HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 3, 22/12/2015 | 8:29 GMT+7

Luyện thi khối M

Khối sư phạm mầm non phải thi năng khiếu khối M gồm các môn kể chuyện, hát, đọc diễn cảm. Dù đã chuẩn bị kỹ nhưng nhiều bạn vẫn rối bời khi thi năng khiếu.

Để học sư phạm mầm non thì thi môn năng khiếu là điều bắt buộc. Dù đã có sự chuẩn bị nhưng các thí sinh vẫn mắc vào nhiều tình huống dở khóc dở cười. Dưới đây là một số chú ý cho bạn khi thi năng khiếu sư phạm mầm non.

Để hiểu rõ và chuẩn bị tốt các bạn cần chú ý những điều sau

Cách thức thi:

Môn thi này là môn thi năng khiếu, nên với đặc thù của môn năng khiếu sẽ có 8- 10 bạn được gọi vào dự thi mỗi đợt. Các bạn sẽ có 15 đến 20 phút để chuẩn bị, giám khảo sẽ gọi các bạn nên theo số báo danh. Các bạn sẽ có từ 5 đến 7 phút để thể hiện khả năng của mình.

Với cách sắp xếp này, các bạn sẽ được rút kinh nghiệm từ những người thi trước. Vì thế, hãy chú ý quan sát những bạn đi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng đừng vì thế mà sao lãng bài thi của mình; một khi đã bước vào phòng thi phải tập trung cao độ để hoàn thành nốt bài thi.

Trang phục dự thi:

Không như thi viết,khi thi năng khiếu các bạn sẽ đối diện trực tiếp với giám khảo; Vì thế cảm giác trực quan rất quan trọng. Các bạn nên biết cách ăn mặc, trang điểm sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Trang phục dự thi cần phù hợp:

Bạn Trần Thu Hà, sinh viên liên thông đại học ngành sư phạm mầm non chia sẻ : “Em đã có kinh nghiệm thi năng khiếu 2 lần rồi, lần đầu tiên em chỉ chú ý trang phục đẹp mà không đặt vào hoàn cảnh của giáo viên mầm non nên đã bị giám khảo nhắc nhở. Rút kinh nghiệm lần thi liên thông lên đại học em chọn cho mình tà áo dài để tăng phần tự tin và cũng phù hợp với hoàn cảnh hơn”

Những chú ý khi thi:

Trong bài thi năng khiếu sẽ gồm 2 môn Nhạc và Văn. Ở môn Nhạc, thí sinh sẽ hát một bài hát tự chọn (bất cứ thể loại nào trừ cải lương, tuồng cổ, chèo, hò), các bài hát phải được phép lưu hành. Mục tiêu của phần thi này là kiểm tra chất giọng của thí sinh có phù hợp để trở thành giáo viên mầm non không nên các bạn sẽ hát không có nhạc đệm. Lưu ý, nếu bài hát bạn chọn không được phép lưu hành thì thầy cô có thể yêu cầu bạn hát ca khúc.

Vậy hãy chú ý khi chọn bài hát. Bạn nên chọn sẵn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng của mình và chú ý là bài hát đó phải được phép lưu hành. Để đề phòng bất trắc, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn vài bài hát phụ.Lựa chọn bài hát phù hợp sẽ giúp bạn giành điểm cao hơn

Còn với môn văn thì bạn sẽ phải đọc diễn cảm một bài thơ, kể một câu chuyện. Thông thường phần thi này do thí sinh tự chuẩn bị nhưng trong một số trường hợp, ban giám khảo có thể gợi ý cho thí sinh. Giám khảo cũng có thể sẽ đặt một vài câu hỏi để kiểm tra khả năng cảm thụ, diễn đạt bằng lời nói của bạn trong phần thi này.

Phần thi này bạn phải chú ý đừng để mắc lỗi từ địa phương cũng như để ý phát âm những âm “nặng” và “nhẹ” như ch,tr,s.x…. những lỗi phát âm như vậy sẽ bị trừ rất nặng. Nhiều bạn có thói quen trong lúc ngồi chờ thi trò chuyện với mọi người xung quanh để tăng tự tin. Nhưng khi thi năng khiếu mầm non thì điều này không nên chút nào. Nó có thể làm bạn mất giọng khi thi. Tóm lại trước và trong những ngày thi nên hạn chế nói nhiều.

Cách ứng xử:

Ngành sư phạm mầm non là ngành giáo dục cho trẻ nhỏ; mà đặc chưng của trẻ nhỏ là bắt trước những gì chúng thấy từ mọi người xung quanh, nhất là cha mẹ và giáo viên mầm non. Vì vậy tuy không được đánh giá tính điểm nhưng cách ứng xử trước ban giám khảo ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ đánh giá của giám khảo đối với bạn.

Trước khi thể hiện phần thi năng khiếu khối M của mình, các bạn cần chào ban giám khảo, giới thiệu tên câu chuyện mình sẽ kể hoặc tên bài thơ hay đoạn văn mình sẽ đọc. Sau đó hít hơi thật sâu và bình tĩnh thực hiện phần thi của mình cho đến khi hết câu chuyện hoặc khi ban giám khảo yêu cầu dừng lại. Sau đó, các bạn chào và cảm ơn ban giám khảo rồi đi ra ngoài.  Các bạn lưu ý, hành động chào hỏi tuy không có trong thang điểm nhưng đó là kĩ năng giao tiếp và ban giám khảo để ý cả những cách mà các bạn làm, nên chúng ta cần phải hết sức lưu ý.

Tâm lý khi vào phòng thi năng khiếu mầm non là rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến việc chúng ta có thể hiện thành công phần thi của mình hay không. Hãy để cho đầu óc thư giãn và thoải mái nhất có thể, đừng quá lo lắng rằng giáo viên khó tính hay bốc phải đề thi dài và khó. Việc các bạn cần phải làm khi ấy là thả lỏng cơ thể, đây cũng là lúc để các bạn cùng phòng thi làm quen, trò chuyện với nhau, giúp nhau giảm bớt căng thẳng và đẩy những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Nhưng các bạn lưu ý, không nói chuyện và cười đùa quá to làm ảnh hưởng đến người khác và khiến ban giám khảo khó chịu về mình, đồng thời để bảo vệ giọng của chúng ta trước khi vào phòng thi. Và dù có nói chuyện với bạn thì cũng không quên để ý xem đã sắp đến lượt mình hay chưa nhé các sĩ tử!

Đối với phần thi hát khối M, các bạn không nên tập hát quá nhiều lần trước khi vào phòng thi. Đối với các thí sinh thi vào buổi chiều, các bạn cũng không nên ngủ trưa quá lâu, sẽ làm giọng của chúng ta không được tốt. Chỉ nên nằm nghỉ từ 15 – 20 phút để giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Khi vào phòng thi, các bạn cần giới thiệu tên của mình, giới thiệu tên bài hát, tên tác giả và bắt đầu thể hiện. Trong quá trình hát, các bạn không nên đứng im một chỗ mà hãy để cơ thể thoải mái và có những động tác phù hợp với lời bài hát, cố gắng thể hiện tự nhiên nhất có thể.

Đối với những trường thi  thẩm âm tiết tấu khối M, các bạn sẽ được nghe một đoạn nhạc và âm La lại, đó gọi là thẩm âm. Giám khảo sẽ vỗ tiết tấu bằng tay và chúng ta cũng phải thực hiện sao cho chính xác, đó gọi là tiết tấu. Nếu lần đầu tiên các bạn chưa nghe rõ hoặc chưa tự tin thể hiện, có thể đề nghị ban giám khảo làm lại một lần nữa. Tuy nhiên, không nên yêu cầu hoặc để ban giám khảo lặp lại nhiều lần đề thi, vì họ không có nhiều thời gian cho các bạn. Kết thúc phần thi, các bạn chào, cảm ơn ban giám khảo rồi đi ra ngoài.

Đó là những lưu ý mà các bạn không nên bỏ qua khi tham gia dự thi năng khiếu mầm non khối M vào các trường đại học, cao đẳng có khối thi này.

Vậy bạn đã chuẩn bị cho bản thân được đến đâu rồi? Bạn có thực sự tự tin với bản thân cho kì thi sắp tới chưa? Nó sẽ là một cột mốc lớn của cuộc đời bạn đấy! Bạn đã biết cách kể chuyện sao cho hay, hát sao cho chuẩn, đọc diễn cảm đầy cuốn hút chưa? Nếu bạn chỉ đánh giá dựa trên tiêu chí chủ quan của bản thân mình, điều đó chưa đủ đảm bảo tiêu chuẩn dưới con mắt đánh giá của ban giám khảo chấm thi. Vậy nên cách tốt nhất, bạn nên nhờ nhiều người khác xem qua khả năng của bản thân bạn và cho nhận xét đánh giá. Những tiêu chí bạn nhận được vẫn chưa đủ để bạn đạt được đủ điểm vào Đại học thì bạn nên tìm cho mình một người có kinh nghiệm trong việc đi thi, đi dạy hoặc chấm thi khối M. Cách tốt nhất mà bạn nên chọn là tìm cho mình một gia sư dạy ngay tại nhà. Điều này mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn là việc bạn tìm đến trung tâm luyện thi hay cách thức luyện thi qua mạng, điều đó vừa tốn thời gian mà cách thức học tại các loại hình này thường không đi vào trọng tâm mà các bạn cần. Tìm cho mình một gia sư ôn thi khối M tại nhà sẽ giúp bạn trao đổi trực tiếp những thắc mắc, rèn luyện thật tốt các kỹ năng, gia sư sẽ giúp bạn có những nhận xét chính xác nhất, từ đó tìm ra phương pháp tốt nhất để cải thiện và hoàn thành tốt phần thi của mình.

Đội ngũ gia sư của trung tâm đều là những giáo viên, giảng viên nhiều kinh nghiệm đứng lớp. Đã giúp rất nhiều bạn trẻ vượt qua tốt phần thi vào khối M của mình. Các gia sư của trung tâm đến từ các trường Văn hóa nghệ thuật, Các trung tâm luyện thanh và các giáo viên các trường mầm non có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hành các kỹ năng trong phần thi của các bạn như: kể chuyên, hát, thẩm âm tiết tấu, đọc diễn cảm tốt. Gia sư là những người thân thiệt, nhiệt tình và kỹ năng chuyên môn vững chắc và khả năng truyền đạt dễ hiểu. Đảm bảo sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng trong thời gian nhanh nhất và cảm thấy hài lòng nhất.

Chúc các bạn thi tốt, đạt kết quả cao và đỗ vào những trường mà các bạn mơ ước. Good luck!!!

 

 Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ dựa vào sức học của học sinh điều chỉnh giáo trình cho hợp lý, giúp lấy lại kiến thức căn bản đối với những học sinh bị mất căn bản, đối với những học sinh khá giỏi gia sư của chúng tôi sẽ bồi dưỡng và nâng cao hơn để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn và đạt điểm cao trong những kỳ thi.

 Bạn có nhu cầu về gia sư dạy kèm tại nhà, bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng  tôi. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong thời gian và chi phí bạn bỏ ra cũng rất hợp lý so với những kiến thức mà bạn nhận được. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giảng viên chất lượng nhất, hiệu quả mang lại hài lòng nhất.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm cũng như báo bài các môn cho các em lớp 1lớp 2, lớp 3, lớp 4 lớp 5 ,lớp 6, lớp 7lớp 8lớp 9lớp 10 lớp 11lớp 12, dạy kèm các môn Toán- lý -hoá cho các trường Quốc tế, tiếng Anhtiếng Nhật,  tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàntiếng Nga,tiếng Đức… các môn năng khiếu: đàn organđàn guitar, Ukulele, đàn violonđàn piano, vẽ,….,tin họcngoại ngữ, luyện thi Cao đẳng và Đại họcToán Cao cấpToán Xác suất thống kê dành cho sinh viên,…

Mọi chi tiết liên hệ:

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ  

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chia sẻ: