HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Chủ nhật, 22/12/2019 | 0:54 GMT+7

Dạy kèm tiếng Anh tiểu học tại nhà

DẠY KÈM TIẾNG ANH TIỂU HỌC TẠI NHÀ

Tổng quan về giáo dục tiếng Anh đối với học sinh tiểu học

 Chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học bắt đầu từ lớp 3. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng chính thức của tiếng Anh trong cả giáo dục tiểu học và xã hội. Mặc dù là một môn học bắt buộc, tuy nhiên mức độ bài tập và kiến thức vẫn chưa đủ so với các môn học khác. Chưa có một giáo trình cụ thể và hệ thống lại một cách hoàn chỉnh cho chương trình tiểu học mà hầu hết là sử dụng các sách tiếng Anh cơ bản đã biên soạn sẵn. Điều này đặt ra câu hỏi về tình trạng thực sự của tiếng Anh trong giáo dục tiểu học và liệu nó có thực sự được coi là quan trọng hay không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thực trạng giáo dục tiếng Anh cấp tiểu học tại Việt Nam, đưa ra các phương pháp phát triển tiếng Anh cho học sinh tiểu học và giải quyết câu hỏi liệu có nên tìm gia sư cho các bé hay không?

Thực trạng giáo dục tiếng Anh cấp tiểu học tại Việt Nam.

Tiếng Anh là ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Do đó, việc học tiếng Anh là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi học sinh ngay cả khi còn bé. Tuy nhiên, hiện nay, việc giảng dạy tiếng Anh trên trường vẫn chưa hiệu quả vì nhiều lý do khiến cho các em tiểu học cảm thấy nhàm chán việc học tiếng Anh trên trường và không thấy thú vị về tiếng Anh. Điều này ảnh hường lớn đến các bé sau này khi có cách tiếp cận sai ngay từ đầu. Vậy vì sao chương trình tiếng Anh trên trường không hiệu quả?

 • Hình thức đánh giá hiệu quả dạy học chỉ tập trung vào đọc hiểu, nhất là các kỳ thi chuyển cấp. Do đó, hệ thống giáo dục chưa đầu tư thật sự hiệu quả để dạy kỹ năng thực hành ngôn ngữ như nghe, nói và viết.
 • Các thầy cô giáo dạy tiếng Anh chỉ để thi là chính, nên họ không đầu tư kỹ năng khác đặc biệt là nghe và nói.
 • Trình độ giáo viêncòn hạn chế. Cần phải đầu tư hơn và chất lượng giảng dạy.
 • Quy mô học sinh trên lớp học quá đông, gây khó khăn cho việc quản lý.

Trên đây là một vài lý do khiến việc giảng dạy tiếng Anh tại nhà trường không hiệu quả. Chúng ta cần thay đổi các giảng dạy và đầu tư làm phong phú thêm chương trình học cũng như đưa ra tiêu chuẩn gắt gao hơn về trình độ chuyên môn của các giáo viên.

Các phương pháp phát triển tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

 • Làm các bài giảng trở nên thú vị:

Đừng khiến các tiết học nhàm chán ngày qua ngày chỉ chú trọng và những gì ghi trong sách vở. Hãy khiến chúng trở nên thật thú vui đối với trẻ em. Việc kích thích cảm xúc sẽ giúp cho việc tiếp thu của các bé trở nên dễ dàng hơn. Thay vì phương pháp viết bảng và chỉ cách học thông thường, hãy biến thành những trò chơi vui nhộn như đố chữ, truy tìm hình ảnh,… để các bé hứng thú và ghi nhớ lâu hơn. Ngay tại trong chính mỗi gia đình, các bậc phụ huynh cũng phải thường xuyên chơi với con trẻ để bộ não của bé luôn hoạt động và học hỏi thêm những điều mới, vừa chơi, các phụ huynh có thể lồng ghép vào đó những từ tiếng Anh thú vị.

 • Khiến một bài giảng đơn thuần thành một tác phẩm nghệ thuật:

Trẻ em rất thích màu sắc. Pablo Picasso nhận xét rằng mỗi đứa trẻ đều là một nghệ sĩ( “every child is an artist.”) Hãy tận dụng phẩm chất bẩm sinh đó và sử dụng nghệ thuật để dạy cho các học sinh nhỏ tuổi của bạn biết tiếng Anh.

 • Tích cực xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, xem phim hoạt hình là sở thích không thể thiếu của trẻ em. Những câu chuyện kể dí dỏm, nhân vật ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình kinh điển luôn đọng lại trong tâm trí con người dù là trẻ thơ cho đến người lớn. Qua những câu chuyện tưởng như đơn giản sau bộ phim hoạt hình là nhiều bài học lớn giúp bé hình thành lối sống tốt.

Mỗi bộ phim hoạt hình đều mang đến thông điệp về tình bạn, tình yêu, bài học về lòng dũng cảm, cách ứng xử khôn ngoan trong cuộc sống… Chính vì vậy, xem phim hoạt hình, bé sẽ từ từ nhận biết các vật thể, khái niệm đạo đức, cách thức hành xử trước các tình huống bất ngờ.

Đặc biệt là cần phải có người ngồi bên để hướng dẫn và khuyến kích bé học để đạt được hiệu quả cao.

Gia sư tiếng Anh tại nhà: Nên hay không nên?

Vì thời gian trên trường quá ít và chia đều cho các môn, vì thế các bậc phụ huynh phải xem xét thật kỹ lưỡng thời khóa biểu các môn học của bé. Hiện tại, nhiều phu huynh có khuynh hướng chọn các trung tâm tiếng Anh cho các bé theo học English,… Sau đây chúng ta sẽ xét thêm ưu nhược điểm của việc theo học tiếng Anh tại trung tâm như thế nào nhé.

 • Có 1 số nhược điểm như sau:
 • Học phí quá cao, nhiều không có khả năng chi trả. Học phí trung tâm thường cao vì ngoài các phí trả cho giáo viên, còn phải bao gồm các chi phí cơ sở vật chất khác như mặt bằng xây dựng trung tâm, máy lạnh, bàn ghế,…
 • Hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng Anh với học phí cao nhưng chất lượng lại không đáng với số tiền bỏ ra, giáo viên nước ngoài nhưng chất lượng thì phụ huynh không biết được ( hiện nay tình trạng tây ba lô đến các trung tâm dạy tiếng Anh khá nhiều)
 • Ngoài ra, vì nhu cầu học tiếng Anh cho học sinh tiểu học ngày càng cao gây ra tình trạng nhồi nhét học sinh trong một lớp học, làm giảm chất lượng học tập và không theo sát học sinh.
 • Giờ học cố định, khi nghỉ sẽ mất bài giảng.
 • Việc đưa đón gây khó khăn. Ở các thành phố lớn, tại các giờ cao điểm, học sinh tập trung tại các trung tâm lớn cũng là một trong những nguyên nhân gây ách tắc giao thông

Thay vì tìm đến các trung tâm. Phụ huynh có thể tìm gia sư Tiếng Anh cho Tiểu học tại nhà. Đây là phương án tối ưu giúp khắc phục hầu hết là khuyết điểm của việc học tiếng Anh tại trung tâm.

 • Học phí để chọn gia sư hợp lý, linh hoạt theo trình độ mà bạn mong muốn.
 • Việc học 1 kèm 1 luôn đảm bào chất lượng cho học sinh. Đặc biệt, với những bé tiếp thu chậm, thì có một người luôn bên cạnh giúp đỡ và hiểu rõ khả năng của bé để đưa ra một lộ trình riêng là việc vô cùng cần thiết.
 • Gia sư day tại nhà có thời gian linh hoạt, giúp phụ huynh và các bé chọn được thời gian linh hoạt. Khi có việc bận đột xuất nên hoàn toàn yên có thể thay đổi lịch học để đảm bảo lộ trình cho các bé.
 • Học sinh có thể dễ dàng giãi bày các vấn đề và quan điểm học tập đối với giáo viên khi trong quá trình học tập và giảng dạy.
 • Ngoài ra, ngay từ đầu, các phụ huynh có thể biết được thông tin của giáo viên và tham khảo hồ sơ năng lực để chọn giáo viên phù hợp với yêu cầu mà mình đưa ra.
 • Phụ huynh dễ dang trao đổi hơn với các gia sư tại nhà để cùng nhau định hướng và phát triển con mình một các toàn diện nhất.

Không chỉ đem đến giải pháp học tập tối ưu và tiện lợi dành cho nhiều học viên, Trung Tâm Dạy kèm tại nhà Tài Năng Trẻ còn là nhịp cầu kết nối giáo dục hiện đại thông qua Hotline: 090 333 1985 – 098 787 0217 hoặc website http://www.daykemtainha.vn ; song song, ứng dụng Daykemtainha.vn - công cụ tìm kiếm gia sư nhanh nhất và phù hợp nhất dành cho tất cả mọi người, hiện đây còn đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả thực tế và có hơn 1.000 lượt tải về.

 

Riêng website của Trung tâm:  đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

 

 

 

Chia sẻ: