HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 6, 11/12/2015 | 10:53 GMT+7

Học đàn tranh tại tphcm

Bạn đã tìm hiểu về đàn tranh?? bạn thực sự có niềm đam mê yêu thích với loại nhạc cụ dân tộc truyền thống này??

Chơi được đàn tranh không dễ, nhất là phải biết kỹ thuật nhấn, nhún, rung, miết sao cho mượt mà nên tốt nhất bạn nên tìm một người có kinh nghiệm để giúp đỡ bạn làm quen với nhạc cụ đặc biệt này. Bên trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng tôi hiện có các gia sư rất giỏi và đam mê nhạc cụ này. Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm về việc truyền đạt các kỹ năng về chơi đàn tranh và đã giúp được rất nhiều bạn thực hiện được mơ ước chơi , biểu diễn tốt loại nhạc cụ này. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trung tâm của chúng tôi.

Học với gia sư của chúng tôi, sau một thời gian ngắn, bạn có thể đánh nhiều bài nhạc và hòa tấu nhiều thể loại nhạc khác . Nhất là thể loại của Trung và Nhật vì hai nước này đều có những loại đàn tương tự. Tuy nhiên, các bạn phải chơi những bản nhạc được soạn thảo riêng cho đàn tranh. Bạn có thể tham khảo qua các bản nhạc thánh ca của NS Minh Châu được chuyển soạn cho đàn tranh để hình dung nhé.

 Chương trình dạy của gia sư trung tâm bao gồm:

·         Phần căn bản:

o    Nhạc lý tổng quát

o    Giới thiệu đàn tranh và phụ kiện

o    Thực hành: những kỹ thuật đơn giản của đàn tranh

o    Luyện tập các tiểu phẩm đơn giản

·         Phần nâng cao:

o    Diễn các tác phẩm bằng kỹ thuật trong đàn tranh

o    Học nhạc lý nâng cao để xử lý bất kỳ tác phẩm âm nhạc nào ưu thích

o    Các kỹ thuật nâng cao của đàn tranh

o    Kỹ thuật đàn tranh trong ban nhạc, phối hợp với các dụng cụ khác

o    Kỹ thuật solo

 

 

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về đàn tranh nhé!!

Đàn Tranh còn gọi là Ðàn thập lục, là nhạc khí dây gảy 16 dây phổ biến trong dân tộc Việt. Theo sách Lê Quí Ðôn Ðàn Tranh có từ đời Trần vào khoảng thế kỷ XII-XIII.

Ø  Hình thức cấu tạo:

·         Thùng đàn: hình hộp dài, chiều dài khoảng 110cm, đầu đàn hẹp khoảng 13cm, cuối đàn rộng khoảng 20cm.

·         Mặt đàn: vồng lên tượng trưng cho vòm trời làm bằng gỗ nhẹ (gỗ tung, thông hay ngô đồng).

·         Thành đàn: làm bắng gỗ trắc, mun hoặc cẩm lai.

·         Ðáy đàn: dưới đáy đàn ở đầu rộng, phía tay phải người đánh đàn có một lỗ thoát âm hình bán nguyệt để lắp dây, ở giữa đàn có 1 lỗ hình chữ nhật để cầm đàn khi di chuyển và ở đầu hẹp có một lỗ tròn nhỏ để treo đàn.

·         Cầu đàn: ở đầu rộng, một cầu đàn bằng gỗ, hơi nhô lên và uốn cong theo mặt đàn có 16 lỗ nhỏ xếp hàng ngang có nạm hoặc cẩn kim loại để xỏ dây.

·         Ngựa đàn: trên mặt đàn có 16 nhạn đàn, các con nhạn (chevalet) để đỡ dây đàn và có thể di chuyển được để điều chỉnh độ cao thấp của dây trong lúc đang đàn, các con nhạn đều có thể làm bằng nhựa, xương, ngà, đồng thau, gỗ trắc hoặc cẩm lai, hiện nay làm bằng nhựa là phổ biến.

·         Trục đàn: ở đầu hẹp đàn Tranh có 16 trục đàn để lên dây, trục đàn đặt trên mặt đàn còn để giữ một đầu dây xếp hàng chéo do độ ngắn dài của dây, tạo âm thanh cao thấp, trục đàn có thể làm bằng nhựa, đồng thau, gỗ trắc hoặc cẩm lai.

·         Dây đàn: dây đàn bằng đồng thau, thép hoặc inox với các cỡ dây khác nhau như 20mm, 25mm, 30mm, đến 50mm. Móng đàn: Ðàn Tranh đàn bằng móng gảy thường được làm bằng đồi mồi, Inox.

Ø  Màu âm:

·         Đàn Tranh có âm cao, màu âm vui tươi, trong sáng, Tầm âm Ðàn Tranh tùy số lượng dây gồm 3 quãng 8 từ Ðô lên Ðô3 (C đến C3 ).

·         Khoảng âm dưới: âm thanh không được trong trẻo, thường dùng để đánh đệm.

·         Khoảng âm giữa: âm thanh trong sáng, giàu sức diễn tả, vui tươi.

·         Khoảng âm cao: âm thanh hơi gắt, thường dùng để đánh ngón Á.  

Bạn có nhu cầu về gia sư dạy kèm tại nhà, bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng  tôi. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong thời gian và chi phí bạn bỏ ra cũng rất hợp lý so với những kiến thức mà bạn nhận được. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giảng viên chất lượng nhất, hiệu quả mang lại hài lòng nhất.

 Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ dựa vào sức học của học sinh điều chỉnh giáo trình cho hợp lý, giúp lấy lại kiến thức căn bản đối với những học sinh bị mất căn bản, đối với những học sinh khá giỏi gia sư của chúng tôi sẽ bồi dưỡng và nâng cao hơn để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn và đạt điểm cao trong những kỳ thi.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm cũng như báo bài các môn cho các em lớp 1lớp 2, lớp 3, lớp 4 lớp 5 ,lớp 6, lớp 7lớp 8lớp 9lớp 10 lớp 11lớp 12, dạy kèm các môn Toán- lý -hoá cho các trường Quốc tế, tiếng Anhtiếng Nhật,  tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàntiếng Nga,tiếng Đức… các môn năng khiếu: đàn organđàn guitar, Ukulele, đàn violonđàn piano, vẽ,….,tin họcngoại ngữ, luyện thi Cao đẳng và Đại họcToán Cao cấpToán Xác suất thống kê dành cho sinh viên,…

Mọi chi tiết liên hệ:

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ  

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

 
Chia sẻ: