HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 2, 21/12/2015 | 9:34 GMT+7

Học vẽ chân dung ở tphcm

Vẽ chân dung là một dạng tranh đòi hỏi người vẽ phải có khả năng bắt đặc điểm một cách chuẩn xác nhất, nhiều lúc phải nâng đặc điểm hơn thật 1 chút để tạo ra hiệu quả giống mẫu hơn. Để có thể phác nét một cách chuẩn xác người vẽ cần phải tập luyện thường xuyên những bài tập luyện mắt, luyện cách phân chia đúng tỷ lệ hình, đúng được hướng hình. Học và nắm bắt thật chuẩn xác các tỷ lệ của khuôn mặt, như trục mắt, chân mày, chân mũi, cạnh môi dưới, cằm,…

Các dạng tranh chân dung:

– Tranh chân dung đen trắng được vẽ bằng chì, than, màu đen

– Tranh chân dung màu được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, lụa, sơn mài, acrylic, màu nước, phấn tiên,…

Học vẽ tranh chân dung như thế nào?

Có rất nhiều lớp dạy vẽ tranh chân dung tại TP.HCM cũng như Hà Nội và một số tỉnh thành khác trong cả nước. Nếu người học vẽ nghiệp dư muốn học vẽ tranh chân dung tôi xin đề cử một lớp vẽ cơ bản về đen trắng như vẽ chì, sau đó học một lớp nâng cao để thuần thục hơn chất liệu cơ bản nhất của hội họa đó là chì, than rồi sau đó mới đăng ký lớp học vẽ chân dung bằng chì hay bút bi. Lớp học vẽ cơ bản giúp chúng ta có thể sử dụng thuần thục chất liệu chì. Đa số các lớp dạy vẽ cho người lớn đều chú trọng hình họa cơ bản vì nó là nền tảng của tất cả loại hình mỹ thuật học kế tiếp. Giống như khi bạn học bảng chữ cái A,B,C,…,Z xong thì có thể đọc được các từ ghép của nó và rồi học văn, học địa,…Sau khi đã thấm nhuần chân dung đen trắng, người học có thể lên cao hơn với một lớp chân dung màu, có thể bắt đầu với chất liệu sơn dầu được coi là chất liệu vua của nền hội họa thế giới. Riêng dạy vẽ cho người học nghiệp dư thì các trường dạy vẽ nổi tiếng tại TP.HCM như trường dạy vẽ Đại Học Mỹ Thuật, hay trường Đại Học Kiến Trúc đều không mở lớp nhận học viên. Thế nên chúng ta chỉ có thể học tại một số Trung Tâm đào tạo Mỹ Thuật hoặc các lớp vẽ của Họa Sĩ, thầy, cô giáo dạy vẽ, hay những lớp dạy vẽ online,…Các lớp dạy vẽ cho người lớn tại TP.HCM thì quá nhiều nhưng đa số là dạy vẽ luyện thi đại học chứ không vì mục đích khác. Thật quá khó để học vẽ nếu như không được định hướng tốt ngay từ đầu từ những người có kinh nghiệm thật sự, những chuyên gia trong ngành, các bạn sẽ dễ lạc lối, đi vào những chướng ngại và đôi khi là đi sai đường thì thật khó lòng đễ quay lại.

Bởi vậy, để hướng đúng mục đích của bạn mà không để lãng phí thời gian, các bạn hãy chọn cho mình những người gia sư dạy vẽ chân dung ngay tại nhà. Học với những gia sư như vậy, bạn có thể khai thác tốt các kiến thức từ những gia sư mà lại tận dụng được tối đa thời gian , học phí lại hợp lý thay vì theo học tại các trung tâm mỹ thuật, các lớp luyện thi đại học với nội dung dạy lang bang , không đạt được trọng tâm mà bạn muốn tìm hiểu. Hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những gia sư dạy vẽ chân dung chuyên nghiệp nhất, đội ngũ gia sư của trung tâm đều là những người nhiệt tình, tận tâm, thân thiện, khả năng chuyên môn vững chắc và khả năng truyền đạt nội dung kiến thức tốt, đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của  mọi đối tượng khách hàng. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được sự quan tâm và hợp tác với các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

 

Dụng cụ cần thiết khi học vẽ

Vẽ là một bộ môn nghệ thuật thu hút được đa số người học. Để học vẽ các bạn cần phải trang bị cho mình các dụng cụ cần thiết phục vụ quá trình học hoặc luyện thi vẽ sau này. Vậy những dụng cụ nào cần chuẩn bị cho quá trình học vẽ?

 Bài này sẽ hướng dẫn các bạn mua các dụng cụ vẽ cần thiết để có thể tạo ra những bức vẽ đẹp nhất.

1. Bút chì:

Học vẽ nên dùng loại bút chì gỗ,  loại ruột mềm nó sẽ làm cho nét vẽ đậm, sắc nét hơn và tránh làm hư giấy khi vẽ. Mỗi loại bút chì có tính chất khác nhau, khi sử dụng lâu bạn sẽ hiểu tính chất của chúng. Theo kinh nghiệm cá nhân, đối với các bạn mới học, nên xài loại KOH để dễ tẩy và không bị “lì” khi vẽ bài. Tuyệt đối không dùng bút chì kim. Ngay cả bút chì khi sử dụng cũng phải gọt bằng dao.

2. Gôm (tẩy):

Dùng loại gôm mềm 4B (2 loại: đen hoặc vàng) hoặc gôm trắng Pentel. Tính chất các loại gôm này cũng rất khác nhau, mỗi loại có ưu riêng, mình khuyên các bạn nên làm quen với tất cả các loại. Nhưng  nên dùng những loại tẩy trên để có thể tẩy sạch nhất những vết chì vẽ sai vì nó được làm từ những chất liệu tốt nhất.

 3. Giấy:

Canson A3 mỏng được chọn để cho những người mới học vẽ tạo ra tác phẩm của mình. Trong quá trình học các bạn nên làm quen với loại giấy này. Canson có rất nhiều loại, các bạn nên chọn giấy mỏng để vẽ. Lưu ý: giấy Canson có 2 mặt nhám và trơn, các bạn phải vẽ mặt nhám.

 4. Bảng vẽ khổ A3:

Là 1 tấm bảng cứng lót dưới giấy để làm bàn đệm trong quá trình vẽ. Bản vẽ nên to hơn khổ A3 một chút để giấy không bị nhàu trong quá trình vẽ.

 5. Dây dọi:

Có cấu tạo tương tự con lắc đơn gồm 1 dây nhẹ và 1 vật nặng, có công dụng để gióng các điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng đứng. Tuy nhiên đây cũng là 1 công cụ khá rườm rà các bạn có thể thay thế bằng bút chì. (bạn có thể tự chế dây dọi bằng cách dùng sợi dây nhẹ, chắc, gắn chặt vào một cục chì (để thả lưới đánh bắt cá) hoặc một vật nặng tương tự).

 6. Kẹp giấy:

Các bạn dùng 2 kẹp giấy để cố định tờ giấy vào bảng vẽ.

 7. Dao rọc giấy: Nên dùng dao nhỏ, sắc, có thể dễ dàng dọc giấy, không bị giắt dẫn đến hỏng giấy.

 DỤNG CỤ HỖ TRỢ

Ống đựng giấy: thuận tiện vận chuyển bằng cách cuộn giấy cho vào ống

Băng keo giấy (30-50mm): để dán giấy lên bảng vẽ

Thước kê tay: Khi cần vẽ chi tiết các khu vực nằm sâu bên trong tranh, bạn cần 1 “chiết cầu” bằng mica trong để tì cườm tay không phạm vào các nét chì trên giấy. Cái này bạn có thể tự chế hoặc tìm mua ở các cửa hàng bán dụng cụ vẽ kỹ thuật cho dân kiến trúc.

Đồ chuốt chì: Để chuốt nhọn đầu các chì máy, phần bột chì mịn sau khi chuốt được sử dụng để tô bóng.

.........................................

 Bạn có nhu cầu về gia sư dạy kèm tại nhà, bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng  tôi. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong thời gian và chi phí bạn bỏ ra cũng rất hợp lý so với những kiến thức mà bạn nhận được. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giảng viên chất lượng nhất, hiệu quả mang lại hài lòng nhất.

 Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ dựa vào sức học của học sinh điều chỉnh giáo trình cho hợp lý, giúp lấy lại kiến thức căn bản đối với những học sinh bị mất căn bản, đối với những học sinh khá giỏi gia sư của chúng tôi sẽ bồi dưỡng và nâng cao hơn để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn và đạt điểm cao trong những kỳ thi.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm cũng như báo bài các môn cho các em lớp 1lớp 2, lớp 3, lớp 4 lớp 5 ,lớp 6, lớp 7lớp 8lớp 9lớp 10 lớp 11lớp 12, dạy kèm các môn Toán- lý -hoá cho các trường Quốc tế, tiếng Anhtiếng Nhật,  tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàntiếng Nga,tiếng Đức… các môn năng khiếu: đàn organđàn guitar, Ukulele, đàn violonđàn piano, vẽ,….,tin họcngoại ngữ, luyện thi Cao đẳng và Đại họcToán Cao cấpToán Xác suất thống kê dành cho sinh viên,…

Mọi chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ  

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chia sẻ: