HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 7, 21/12/2019 | 16:44 GMT+7

Tìm gia sư dạy kèm cho con

Tìm gia sư dạy kèm cho con

Làm thế nào để tìm gia sư dạy kèm cho con?

Lối sống hiện đại nhanh gọn, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, sự đổi mới chóng mặt của các lĩnh vực khiến con người cần phải chạy đua với thời gian để tiếp thu kiến thức mới nếu không muốn bỏ lại phía sau. Điều này phần nào đó tác động đến các bạn đang trong lứa tuổi học sinh phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học.

Sự thật là so với thời gian 10 năm trước việc học của các thế hệ học sinh hiện tại bận rộn hơn rất nhiều, ngoài thời gian học chính ở trường lớp, các em còn phải theo học các lớp ngoại khóa, học thêm bên ngoài. Lý do của việc học thêm bên ngoài tất nhiên là để cải thiện, bù đắp những lỗ hổng kiến thức còn thiếu trên lớp  mà thầy cô ở trường không có thời gian kèm cặp sát sao từng học sinh. Ngoài ra, việc học thêm còn là khoảng thời gian để các bạn học sinh hoàn thiện lại kiến thức trong những đợt thi giữa kỳ, thi lên lớp… Nhu cầu của việc tìm gia sư dạy kèm cho con ngày càng nhiều. Dễ dàng nhận thấy việc thuê gia sư tại nhà giải quyết rất nhiều vấn đề mà phụ huynh đang gặp phải: Thứ nhất: Học sinh sẽ được quan sát tốt hơn, được phản hồi ngay những điều con mình đang gặp mà trên lớp hoặc đi học thêm bên ngoài bố mẹ không nắm được. Thứ hai: Điều chỉnh giờ dạy theo lịch của chính phụ huynh, hạn chế việc con mình ra đường vào những giờ cao điểm. Tiết kiệm thời gian của bố mẹ không phải đưa đón con đi học. Thứ ba: Mở rộng kiến thức, kỹ năng sống. Có một điều dễ nhận thấy những gì các bạn học sinh đang gặp phải hoàn toàn là những điều đã xảy ra đối với các gia sư, việc thấu hiểu cộng với sự chênh lệch về tuổi tác không quá lớn để gia sư có thể chia sẻ tạo môi trường thoải mái cho con em phụ huynh.

Vậy tìm gia sư dạy kèm cho con như thế nào?

Phần lớn phụ huynh thường nghe lời giới thiệu của người quen, bạn bè, một cậu sinh viên mới chuyển đến gần nhà học giỏi lắm… Việc lựa chọn này chỉ giải quyết được vấn đề là sự tin tưởng, an tâm từ phụ huynh. Phải luôn thừa nhận rằng càng lên lớp cao lớp 8, lớp 9 … mức độ phân hóa môn học ngày càng nhiều yêu cầu người dạy phải có kỹ năng và kiến thức nhất định. Việc chọn một  gia sư dạy kèm cho con càng mang tính cá nhân hơn, tức là tùy thuộc con em phụ huynh đang gặp vấn đề gì, hoặc cần học thêm kỹ năng nào. Từ đó gửi yêu cầu để trung tâm gia sư tìm người phù hợp nhất. Phù hợp ở đây là phù hợp với kiến thức con em phụ huynh cần học, phù hợp với thời gian, di chuyển và tương tác giữa phụ huynh và học sinh.

Có một điều tối quan trọng là không cần phải trung tâm lớn hay nhỏ mới thỏa đủ điều kiện để dạy. Mà đó phải đến từ sự thuận tiện, sự hỗ trợ nếu có bất cứ vấn đề phát sinh từ học sinh, từ gia sư…chất lượng, sự hài lòng sẽ đến sau những nỗ lực những thay đổi, tiến bộ của con em phụ huynh trong quá trình học.

Một số gợi ý tìm gia sư dạy kèm cho con

  1. Xác định nhu cầu thực tế của con em mình
  2. Tìm trung tâm gia sư phù hợp, có thể hỗ trợ 24/24 tìm kiếm gia sư dễ dàng, nếu trung tâm có app trên nền tảng CH Play hoặc App Store thì càng tốt vì sẽ tiện hơn cho việc quản lý và phản hồi
  3. Nếu có gia sư nhận lớp, phụ huynh nên nói chuyện với gia sư ít nhất 1 buổi để làm quen, thống nhất lại giờ dạy, trao đổi một số vấn đề con mình đang gặp phải, mong muốn của mình qua việc thuê gia sư.
  4. Một buổi làm quen giữa gia sư và học sinh, sự thay đổi sẽ không đến ngay lập tức. Qua cách quan sát phụ huynh có thể đánh giá sơ về gia sư, sự tận tâm, đi dạy đúng giờ, nghiêm túc trong việc dạy, con em mình có thoải mái và vui khi học. Một số bé hiếu động hoặc khó giao tiếp cần thêm thời gian nhiều hơn để tiếp cận.

Trên đây là một số gợi ý cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà, sự tin tưởng không qua câu chữ mà có thể giải thích. Nếu quý phụ huynh trao cho sự tin tưởng, chúng tôi sẽ trao lại bằng sự hài lòng và tiến bộ của con em phụ huynh. Ghé thăm  https://www.daykemtainha.vn/ để tìm gia sư phù hợp nhất với con.

 

 

Chia sẻ: