HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Làm cha mẹ

Thứ 4, 30/12/2015 | 18:49 GMT+7

Dạy con 5 thói quen tích cực trong cuộc sống

Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ hãy giúp trẻ hiểu lợi ích của việc suy nghĩ tích cực và tác động của chúng đối với sự thành công, hạnh phúc của trẻ sau này, qua một số gợi ý dưới đây:

1. Cười thật nhiều

Hãy nói và cho trẻ thấy không có phương thuốc nào tốt hơn tiếng cười. Nếu bạn là người hay cáu kỉnh và trẻ luôn sợ hãi, dè chừng mỗi khi bạn ở bên … thì điều đó có nghĩa là bạn đang tạo ra những tác động xấu đối với con. Với vai trò và trách nhiệm của người làm cha làm mẹ, đương nhiên là chúng ta phải dạy con phân biệt điều đúng, điều sai trong cuộc sống. Nhưng hãy tránh đừng làm trẻ cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Hãy cười nhiều hơn và nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng. Điều đó sẽ làm trẻ cởi mở hơn và sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ về suy nghĩ cũng như những chuyện đang diễn ra trong cuộc sống của chúng. Và trong đó có thể bao gồm cả những bí mật khiến bạn quan tâm. Tiếng cười giúp giải quyết rất vấn đề một cách hiệu quả; và con bạn cần học được điều đó.

Ảnh: charlesbadenach.com.

2. Hãy luôn nhiệt tình

Hơn ai hết, cha mẹ cần thể hiện sự nhiệt tình trong mỗi việc mình làm, ngay cả khi công việc đó khiến bạn cảm thấy đầy áp lực. Trẻ cần hiểu rằng làm việc gì đó với sự nhiệt tình sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, trẻ cũng cần biết rằng chúng không nên liên tục phàn nàn về những việc chúng phải làm. Vì điều đó hoàn toàn không giải quyết được vấn đề gì. Thay vào đó, làm việc với sự nhiệt tình sẽ mang lại cho trẻ thành công và cả niềm vui.

3. Luôn lịch sự

Trẻ luôn bị ảnh hưởng rất lớn từ những người xung quanh, đặc biệt là từ chính cha mẹ . Chính vì thế, bạn phải hết sức lưu ý về cách đối xử của mình với những người xung quanh. Hãy lịch sự và tôn trọng mọi người dù đó là người bạn thích hay không thích. Lịch sự là một bài học vô cùng quan trọng mà trẻ cần phải học ngay từ khi còn bé bởi nó sẽ luôn phản ánh quá trình giáo dục mà trẻ được thụ hưởng.

4. Nhìn vào mặt tích cực của mọi người

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi việc bạn ghét một ai đó. Nhưng hãy nhớ đừng bào giờ thể hiện sự ác cảm hoặc ghét bỏ người khác trước mặt trẻ. Hãy dạy trẻ tôn trọng người khác và nhìn vào mặt tích cực của mọi người dù họ gây phiền phức đến thế nào đi chăng nữa. Điều đó sẽ dạy trẻ coi trọng giá trị của mỗi người và giúp trẻ hình thành cách đánh giá tích cực về con người.

5. Thể hiện sự yêu thương

Hãy luôn thể hiện tình yêu của bạn với gia đình, bạn bè …. Điều đó sẽ giúp trẻ lĩnh hội được điều này và học được cách yêu thương vô điều kiện. Trẻ cần hiểu rằng không có gì lớn hơn tình yêu thương. Và khi sự yêu thương được tặng đi thì nó sẽ quay trở lại với bạn nhưng được nhân lên nhiều lần. Yêu thương chính là cách tốt nhất để giúp trẻ học được những điều tích cực.

Cha mẹ hãy thực hiện những phương pháp hiệu quả này để giúp con trưởng thành hạnh phúc và thành công nhờ thái độ và cách nhìn nhận tích cực đối với thế giới xung quanh.

(Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/)

 

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm pianodạy kèm guitarxem lớp gia sưgia sư dạy kèm

Chia sẻ: