HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Làm cha mẹ

Thứ 2, 11/1/2016 | 9:26 GMT+7

Những rắc rối khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nhờ việc cho con bú mà sợi dây liên kết tình cảm giữa mẹ và con khăng khít hơn. Tuy nhiên không phải là không có những phiền toái, rắc rối khi mẹ lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ thay vì sữa ngoài.

Nuôi con bằng sữa mẹ là thiên chức thiêng liêng và cũng là nhiệm vụ tuyệt vời nhất tạo hóa ban cho mẹ. Biết bao mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm sau sinh biến mất hết khi mẹ được ôm con vào lòng, trao cho con dòng sữa mát lành. Cũng nhờ việc cho con bú, sợi dây liên kết tình cảm giữa mẹ và con khăng khít hơn. Tuy nhiên không phải là không có những phiền toái, rắc rối khi mẹ lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ thay vì sữa ngoài.

1. Cả mẹ và con đều phải tập làm quen

Dù sinh con lần đầu hay đã có kinh nghiệm, mẹ đều sẽ lóng ngóng không biết cho con bú thế nào cho đúng. Trong khi đó con cũng ngơ ngác, vội vàng tìm bầu sữa mẹ để thỏa cơn đói. Thế nên khi sắp sinh, mẹ cần tìm hiểu các tư thế cho bé bú nhé.

2. Sữa chảy ướt áo

Mỗi khi bị căng sữa mà bé không chịu bú, sữa mẹ chảy nhiều đến nỗi ướt cả áo. Người mẹ lúc nào cũng ngầy ngậy mùi sữa, khó chịu mà cũng không biết làm thế nào. Đành phải tốn một khoản để mua miếng thấm sữa vậy.

3. Tắc tia sữa

Có những mẹ do cơ địa nhiều sữa, bé không bú hết và mẹ chủ quan không vắt hết sữa ra, dẫn đến tình trạng căng sữa, tắc tia sữa. Khi bị tắc tia sữa mẹ sẽ rất khó chịu, ngực đau, tức. Nếu để lâu sẽ dẫn đến viêm nhiễm rất nguy hiểm. Để tránh tình trạng tắc tia sữa, mẹ nên vắt bỏ sữa thừa sau mỗi cữ bú của bé. Nếu ngực căng sữa mà bé chưa bú, cũng nên vắt ra trữ đông cho bé bú.

4. Xấu hổ khi cho con bú nơi công cộng

Điều mà mẹ ngại nhất khi cùng bé đi ra khỏi nhà là có thể bé sẽ đòi bú bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Từ xe bus, trên đường, trong công viên hay trong hiệu sách, quán ăn, bé đều có thể đòi bú. Dù cho con bú là điều tự nhiên nhưng mẹ vẫn không thể tránh khỏi những ánh mắt nhòm ngó xung quanh.

5. Mẹ cảm giác mình như con bò sữa

Cuộc sống của mẹ giờ chỉ xoay quanh việc ăn nhiều, ngủ nhiều để đủ sữa cho con bú. Vắt sữa trữ đông cũng là công việc hàng ngày của mẹ. Mẹ cảm giác mình thật vô dụng, giống hệt con bò sữa, chỉ ăn ngủ rồi lại vắt sữa. Nhưng mẹ đừng buồn nhé, nhờ có dòng sữa quý giá của mẹ mà bé mới phát triển toàn diện được đấy.

6. Bị bé cắn đau nhói

Đến thời điểm bé mọc răng, ngứa lợi, bé sẽ thích thú với việc nhay nhay ty mẹ rồi cắn. Cắn xong khiến mẹ đau nhói nhưng bé còn cười khoái chí hoặc có vẻ mặt rất thỏa mãn.

7. Ngực to như quả bưởi

Do ngực căng sữa nên kích cỡ ngực mẹ cũng tăng đáng kể. Mẹ vừa xấu hổ, vừa thấy phiền toái vì bộ ngực to quá cỡ, lại vừa khó khăn khi chọn mua áo ngực nữa chứ.

8. Đau núm vú

Đau núm vú – dân gian hay gọi là nứt cổ gà là hiện tượng thường gặp với các mẹ đang cho con bú. Nguyên nhân chủ yếu là do mẹ cho bé bú sai tư thế. Để trị đau núm vú, trước và sau khi cho bé bú mẹ rửa sạch đầu vú bằng nước muối pha loãng, sau đó lau khô. Những lúc bé không bú có thể thoa kem chuyên dụng, trước khi cho bé bú lại rửa sạch đi.

9. Khó khăn trong việc lựa chọn quần áo

Ngoài những phiền toái chẳng biết than cùng ai, mẹ còn gặp khó khăn mỗi lần lựa chọn trang phục đi ra ngoài.

10. Cai sữa đúng là nhiệm vụ bất khả thi

Bất cứ đứa trẻ nào, dù tính cách hay giới tính ra sao cũng đều có chung một sở thích – đó là nghiện ti mẹ. Kể cả khi mẹ ít sữa, ti mẹ vẫn là trò tiêu khiển thú vị nhất đối với chúng. Thế nên khi đến tuổi cai sữa cho con, không ít bà mẹ khổ sở, đau đầu tìm cách để con quên ti mẹ đi.

(Nguồn: http://emdep.vn/)

 

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm pianodạy kèm guitarxem lớp gia sưgia sư dạy kèmtrung tâm gia sư dạy kèm

Chia sẻ: