HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Làm cha mẹ

Thứ 2, 28/12/2015 | 8:37 GMT+7

Cách xử lý khi con trẻ lười biếng

Các bậc phụ huynh không nên đổ lỗi hoàn toàn cho trẻ khi trẻ có thói quen ỷ lại, lười biếng mà nên tìm hiểu những phương pháp hiệu quả để giúp trẻ năng động hơn.

Ngày nay có rất nhiều phụ huynh quan tâm đến ý thức tự giác của con trong mọi vấn đề, từ chăm sóc bản thân, học tập cho đến các kỹ năng nhỏ cần thiết cho cuộc sống. Nhưng trong cuộc sống thường nhật, chúng ta vẫn thấy những trẻ thụ động, lười biếng, ỷ lại vào bố mẹ, người thân.

Với mỗi điều kiện sống khác nhau, trẻ sẽ lớn lên với ý thức khác nhau. Vậy điều gì đã khiến trẻ trở nên lười biếng, ỷ lại? Phải chăng việc trưởng thành của một đứa trẻ cần được bắt đầu từ sự quan tâm hướng dẫn của người lớn?

Để trẻ không lười biếng, có ý thức và chủ động hơn trong công việc, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn và để con tự làm những công việc phù hợp, đồng thời rèn cho trẻ thói quen chăm chỉ học tập và vận động trong sự thích thú. Cha mẹ cũng nên đưa ra lời khen ngợi nhằm khích lệ, động viên và giúp trẻ có thêm động lực.

Và một điều quan trọng là bạn nên lập cho trẻ những thời gian biểu khoa học, phù hợp với lứa tuổi, tâm lý và sức khỏe của trẻ để giúp con có thể vượt qua những khó khăn ban đầu, tự mình hoàn thành tốt những công việc được giao.

(Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/)

Chia sẻ: