HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gương sáng

Thứ 2, 16/11/2015 | 17:30 GMT+7

Đường vào Học viện Cảnh sát của chàng trai Mông

Nhờ những cố gắng và sự nỗ lực của bản thân, vừa qua, Lý Seo Cha, dân tộc Mông, đã vinh dự được góp mặt trong “Lễ tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số năm 2015”.

Là con thứ 6 trong gia đình có 9 người con ở xã Điện Quang, huyện Bảo Yên (Lào Cai), nhà nghèo lại đông anh em, nên Lý Seo Cha phải tự lập từ rất sớm. Hằng ngày, Cha phải tự mình vượt qua quãng đường dài hơn 5 km để đến trường. Có những ngày trời mưa to, nước suối dâng cao, Cha buộc phải nghỉ học vì bố mẹ còn bận lên nương để kiếm cái ăn cho cả gia đình. Khó khăn là thế, nhưng Cha luôn nỗ lực vươn lên, thành tích học tập của em khiến nhiều bạn bè đồng trang lứa phải nể phục.

Lý Seo Cha tại “Lễ tuyên dương học sinh giỏi dân tộc thiểu số năm 2015”.
Cha tâm sự, cho đến giờ em vẫn cảm thấy mình rất may mắn khi được về học tập tại trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (Thái Nguyên). Mặc dù xa nhà, xa gia đình, nhưng Cha luôn tự nhủ mình phải cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của các anh chị em và bố mẹ đang ngày ngày vất vả mưu sinh, lo cho Cha ăn học. Kết thúc năm học phổ thông đầu tiên, Cha đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh và huy chương đồng môn lịch sử tại Trại hè Hùng Vương. Cha còn vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính nhờ sự nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Năm lớp 11, Cha tiếp tục khẳng định mình với những thành tích đáng nể, đó là đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11, giải nhì vượt cấp lớp 12 cấp tỉnh và huy chương đồng môn lịch sử tại hội thi các khối trường chuyên Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ. Lên lớp 12, Cha dành nhiều thời gian hơn cho môn học lịch sử mà mình yêu thích. Sự quyết tâm của Cha đã được đền đáp xứng đáng khi em đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 và giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử.

Ước mơ mà bấy lâu nay Cha theo đuổi chính là trở thành một chiến sĩ công an để bảo vệ sự bình yên cho quê hương. Vì vậy, năm học vừa qua, với số điểm thi đạt 27,5, Cha đã nộp hồ sơ vào Học viện Cảnh sát nhân dân và hiện là sinh viên khoa Kỹ thuật hình sự chất lượng cao của trường.

(Nguồn: http://baotintuc.vn/)

Phụ huynh chọn giáo viên guitar phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà

Chia sẻ: