HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Phương pháp học tốt

Thứ 7, 17/10/2015 | 4:10 GMT+7

Ba yếu tố đem lại thành công cho người học tiếng Anh

Đâu là sự khác biệt giữa một người học tốt tiếng Anh và một người không thành công? Liệu điều đó có phụ thuộc vào năng khiếu học ngoại ngữ của bạn?

Bài viết Học tiếng Anh giống chạy bộ, không cần năng khiếu đã minh chứng rằng điều đó sai. Vậy đâu mới là những yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Anh? Theo tôi, đó chính là thời gian, động lực và phương pháp học hiệu quả.

Với ba điều này, bất kỳ ai cũng có thể học thành công một môn ngoại ngữ và tiếng Anh không phải là ngoại lệ. Chúng ta hãy lần lượt điểm qua chi tiết từng yếu tố:

Thời gian

Tôi chỉ mất 6 tháng để nghiền ngẫm 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng. Sau đó là quãng thời gian thực hành, để hoàn toàn lưu loát khi sử dụng bất kỳ cụm từ nào trong hoàn cảnh cụ thể.

Sau khi bài viết được đăng, tôi đã nhận được phản hồi nhiều chiều. Hầu hết mọi người đều hoài nghi về quãng thời gian cần thiết để học, và trở nên thành thạo một ngôn ngữ mới. Thế nhưng, điều quan trọng nhất ở đây là bạn học gì và duy trì đều đặn như thế nào trong suốt thời gian đó?

Thời gian là yếu tố thực sự quan trọng quyết định khả năng thành công. Khi đề cập đến thời gian học tiếng Anh là nói:

Thứ nhất, là thời gian dành ra trong mỗi ngày để học tiếng Anh. Tôi đã dành 2 giờ mỗi ngày trong tuần để thực hành những cụm từ tiếng Anh thông dụng, và khoảng 3 giờ vào cuối tuần để ôn lại tất cả những gì đã học trong 6 ngày trước đó.

Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn dành ra 2-3h mỗi ngày, vậy thì chỉ cần 20 đến 30 phút cũng đủ cho bạn học được những điều bổ ích, và để nói tiếng Anh tốt. Có thể bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn, nhưng ít nhất là bạn đang làm một điều đúng cho việc học của mình.

Nên nhớ là hãy dành thời gian đều đặn mỗi ngày để trau dồi kiến thức và tránh việc học dồn. Bạn sẽ chẳng tiếp thu được bao nhiêu đối với một lịch học thất thường, nhiều ngày liền không học một chữ và học cả ngày khi cao hứng.

Thứ hai, đó là kiên trì với kế hoạch của mình. Khi bạn đã chịu dành ra một quỹ thời gian nhất định để học tiếng Anh thì hãy kiên định, và chịu khó duy trì kế hoạch đó. Nhiều người không thành công đã phải “làm lại từ đầu” nhiều lần vì việc học của họ liên tục bị ngắt quãng.

Chung quy lại, nếu bạn học một lần và liền mạch thì tổng thời gian bạn dành ra để học tiếng Anh bao giờ cũng “tiết kiệm” hơn việc phải học nhiều lần rời rạc cộng lại.

Động lực đủ lớn sẽ thúc đẩy bạn đến gần hơn với những môi trường sử dụng tiếng Anh. 

 

Động lực

Tôi đã từng chia sẻ quan điểm của mình trong bài viết 5 điều bạn cần biết trước khi học tiếng Anh. Trong đó, động lực học là một trong những điều được nhấn mạnh. Đây là điều khiến bạn quyết tâm đạt kết quả tốt và không bỏ cuộc giữa chừng.

Cũng giống như việc bạn lựa chọn ngành học hoặc công việc nào đó, động lực ấy giúp bạn bắt đầu và kết thúc với kết quả như mong muốn. Kể cả những nhà tuyển sinh và tuyển dụng cũng vậy, trước khi đồng ý cho bạn theo học ngành nào hay ký hợp đồng làm việc, họ luôn đòi hỏi bạn nêu ra động lực học cũng như động lực làm việc. Động lực đủ lớn sẽ cho biết bạn có khả năng học tốt, làm tốt hay không.

Vậy làm thế nào để xác định bạn có đủ động lực học tiếng Anh hay chưa? Hãy để việc đó đến tự nhiên từ nhu cầu của bạn. Nhu cầu giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống, công việc, nhu cầu tra cứu tài liệu, du lịch nước ngoài...

Động lực đủ lớn sẽ thúc đẩy bạn đến gần hơn với những môi trường sử dụng tiếng Anh. Điển hình như khi bạn du lịch đến một đất nước mà ở đó tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn sẽ có cơ hội đọc sách báo, nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ cần bạn kiên trì với lộ trình đã tự cam kết với chính bản thân mình, bạn sẽ thành công nhanh chóng.

Phương pháp học hiệu quả

Phương pháp học nào cũng sẽ đem đến thành công nhưng có một số phương pháp hiệu quả hơn những cách khác.

Những phương pháp học kém hiệu quả thường làm cho bạn tốn nhiều thời gian để đạt được mục tiêu. Như vậy, như thế nào là một phương pháp mang lại hiệu quả cao?

Bộ não con người có bản năng tiếp thu các ngôn ngữ. Mỗi ngày bạn sử dụng chức năng của bộ não trong việc gửi, và nhận các thông điệp thông qua ngôn ngữ.

Có nhiều phương pháp học lại chú tâm quá nhiều vào học ngôn ngữ, ví dụ như chú trọng quá nhiều vào các nguyên tắc ngữ pháp hơn là việc sử dụng ngôn ngữ vào các tình huống thực tế.

Hoặc những phương pháp đó làm cho bạn tiêu tốn nhiều thời gian vào những kiến thức không thực sự ý nghĩa, và liên quan tới nhu cầu sử dụng ngôn ngữ của bạn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều chương trình học tiếng Anh đang mắc phải.

Như vậy, với phương pháp học tiếng Anh mà bạn dành ra càng nhiều thời gian để sử dụng ngôn ngữ một cách thực tế, nó càng chứng minh phương pháp đó hiệu quả.

Danh sách các cách học tiếng Anh hiệu quả gần như không có giới hạn, trong đó bao gồm một số kênh phổ biến như:

- Đọc sách, tạp chí và các bài báo tiếng Anh trên mạng internet.

- Thực hành nói tiếng Anh qua Skype hoặc trò chuyện trực tiếp với ai đó.

- Chơi game mà trong đó lời thoại và các bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh.

- Xem phim, các kênh truyền hình và video trên Youtube bằng tiếng Anh.

- Viết email và tán gẫu bằng tiếng Anh.

- Nghe nhạc, nghe đài, và nghe sách nói bằng tiếng Anh.

Bạn chọn cách nào trong các cách trên cũng có thể mang lại kết quả tốt, miễn là bạn có sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động của mình. Và không ngạc nhiên khi có nhiều người đã giỏi tiếng Anh khi đã dành thời gian học theo phương pháp mà họ thích nhất.

(Nguồn: http://vnexpress.net/)

 

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

 

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà, gia sư dạy kèmgia su day kem, day kem, gia sư tại nhàgia su tai nha.  dạy đàn guitar tại nhà

Chia sẻ: