HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Phương pháp học tốt

Thứ 7, 24/10/2015 | 9:27 GMT+7

6 lý do khiến bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy

Học tiếng Anh nhiều năm, đạt điểm số cao ở các bài thi nhưng bạn lại không vận dụng thành thạo trong thực tế. Mục tiêu, tâm lý hoặc phương pháp học của bạn có thể là nguyên nhân của điều này.


 
Học vì điểm

Đây là một sai lầm phổ biến với nhiều học sinh khi đến trường. Tuy nhiên, xã hội cần những người thực sự giỏi chứ không chỉ là người có bảng điểm đẹp. Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp nhưng lại không thể giao tiếp tiếng Anh. Hệ thống giáo dục dạy cho học sinh quá nhiều ngữ pháp và nếu các em chỉ học vì điểm sẽ thiếu sót các kỹ năng về giao tiếp.

Ghét học tiếng Anh

Một số học sinh giỏi môn chính, nhưng lại kém tiếng Anh dù họ có nỗ lực nhiều. Bạn học sai phương pháp hay vì bạn không có động lực học tập? Nếu cảm thấy chán nản, mệt mỏi và áp lực khi học ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể cải thiện được trình độ.

Luyện tập nghe, nói sai phương pháp

Nhiều người học tiếng Anh cố nghe một bản thu, video 2-3 lần và rồi không hiểu gì. Vì vậy, họ từ bỏ việc học nghe. Một số người khác lại phàn nàn rằng tiếng Anh trên đài, tivi được nói quá nhanh nên họ không hiểu và cũng từ chối việc học nghe bằng phương thức này.

 
Một vấn đề khác khi học nghe là kiến thức về phát âm bị sai, thiếu, nhất là lỗi không nắm rõ hệ thống phiên âm, nối các âm trong câu, trọng âm, âm kết thúc (ending sound). Điều này khiến bạn không hiểu bản thu chuẩn nói gì. Hơn nữa, nếu không luyện tập nghe nói, khả năng nghe cũng sẽ bị hạn chế.

Học từng từ đơn lẻ

Một số người chọn cách học đơn lẻ từng từ và phát âm các từ. Điều này không tốt với người học tiếng Anh. Một số người lại học bằng những cuốn sách được dịch sang tiếng mẹ đẻ. Sách dịch không thể chuyển tải nội dung chính xác như sách gốc bằng tiếng Anh và khiến bạn phụ thuộc vào bản dịch. Điều này làm hạn chế vốn từ vựng, khiến bạn dễ phát âm sai và làm chậm quá trình học tiếng Anh.

Không thường xuyên ôn tập

Phần lớn học sinh chép ra vở những gì thầy cô dạy trên lớp nhưng hầu như không ôn tập ở nhà. Đây chính là lý do khiến họ gần như quên hết mọi kiến thức trên lớp. Tốt hơn hết, bạn nên ôn tập lại những gì được học khi về nhà.

Không có môi trường luyện tập tiếng Anh

Phần lớn các học sinh phải học ngữ pháp quá nhiều và không có cơ hội để trau dồi, tích lũy kiến thức với các hoạt động bên ngoài lớp học. Một số học sinh có tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn để tăng cường cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng lại xem đó là một hoạt động "cho vui". Việc giao tiếp với người nước ngoài cũng không được coi trọng. Đây chính là lý do tiếng Anh của bạn không được cải thiện.

(Nguồn: http://vnexpress.net/)

 

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

 

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà, gia sư dạy kèmgia su day kem, day kem, gia sư tại nhàgia su tai nha.  dạy đàn guitar tại nhà

Chia sẻ: