HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Thứ 5, 5/3/2020 | 17:38 GMT+7

Học thêm toán lớp 9 tại TPHCM

Áp lực những năm cuối cấp trung học cơ sở:

Lớp 9 có lẽ là khoảng thời gian khiến các học sinh gặp áp lực nhất, các em sẽ đối mặt với cuộc thi quan trọng để chuyển cấp. Hiện nay, có khá nhiều cơ hội cho các em khi quyết định trường học cho ba năm sắp tới. Đa số cả phụ huynh lẫn học sinh đều mong muốn vào được trường có thứ hạng cao. Dù vậy, với những em có học lực khá giỏi thì mọi chuyện sẽ bớt vất vả còn những em học lực chưa tốt thì sẽ chịu không ít áp lực và mệt mỏi. Đôi khi vì sự thờ ơ ở các lớp học trước hoặc chưa được quan tâm hỗ trợ nhiều mà dẫn đến một số em chán nản và dần buông xuôi. Áp lực đến từ phụ huynh cũng rất đáng kể, nhiều người quá đặt kỳ vọng vào con cái hoặc mong muốn vượt quá khả năng của con mình. Chính điều này cũng vô tình làm các em thấy vô cùng ngột ngạt.

Bên cạnh đó, bài vở của giai đoạn này khá là nhiều, nó vừa là kiến thức mới vừa là sự tổng hợp lại các kiến thức cũ ở những lớp trước. Chỉ cần một vài lỗ hổng kiến thức cũng khiến nhiều em gặp khó khăn. Chương trình học đã được sắp xếp từ thấp đến cao, vì vậy để học tốt ở trên cao thì phải chắc kiến thức ở cấp dưới. Nhiều học sinh khi gặp phải vấn đề này thường không biết phải bắt đầu lại từ đâu, thời gian bận rộn, kiến thức cũ kiến thức mới chồng chéo lên nhau.

Phân bố các môn học như thế nào:

Để thi vào trường cấp 3 thì những môn như toán, văn hay anh văn đã không còn xa lạ gì đối với học sinh. Các em luôn dành sự quan tâm và đầu tư nhiều thời gian cho các môn học này. Bên cạnh đó với các em học sinh khá giỏi muốn thi vào trường chuyên lớp chọn thì cần phải chú trọng thêm cả môn chuyên. Có thể là lý là hóa cũng có thể là sinh, sử, địa. Khó khăn đặt ra ở đây là những môn học này thường có ít thầy cô dạy thêm hay dạy kèm. Học sinh buộc phải tự mình học hoặc nếu tìm được nơi học thì học phí cũng không rẻ chút nào. Thời gian thì có hạn nên việc học tuyệt đối không thể trì hoãn được, nếu để lâu quá học sinh sẽ dần mất hứng thú và bỏ cuộc.

         Những khó khăn thường gặp phải:

Có nhiều học sinh chọn cách đi học thêm, nhưng dù vậy không phải trung tâm nào cũng uy tín. Số lượng đông thì giáo viên sẽ không bao quát hết lớp được. Nếu một vài em có vấn đề thắc mắc nhưng đối với các bạn khá hơn đó là điều đơn giản thì giáo viên sẽ chẳng thể dừng lại lâu hơn để giải thích. Chính sự không đồng đều trong năng lực dẫn đến nhiều học sinh học mãi không tiến bộ được. Dần dần những em này sẽ chán nản và dậm chân tại chỗ. Một số khác chọn cách gọi gia sư đến nhà nhưng thời gian đâu để tìm hiểu về một người có đủ khả năng phương pháp hay không. Hầu hết các bậc cha mẹ đều chọn cách là liên lạc với trung tâm, với cuộc sống phức tạp hiện nay để tìm ra một nơi có địa chỉ uy tín thật không dễ dàng. Thêm vào đó, những trung tâm có giáo viên nước ngoài thì học phí lại rất cao và không phải gia đình nào cũng đáp ứng được.

Làm sao để cân bằng mọi thứ?

Đã và đang làm việc liên quan đến ngành giáo dục, đội ngũ trung tâm chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp giúp cho các em học sinh kịp thời học tập và giảm bớt lo lắng cho phụ huynh. Cty tnhh dịch vụ Tài Năng Trẻ đã cho ra đời ứng dụng daykemtainha.vn giúp mọi người tiếp cận gần hơn với những gia sư tâm huyết và tài năng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone với kết nối internet. Mọi người có thể dễ dàng tìm được ứng dụng trên google play hoặc app store. 

Đối với những người mới khi bắt đầu đăng ký thành viên và trải nghiệm ứng dụng sẽ được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng và những tính năng hữu ích. Phụ huynh có thể tự mình thiết lập một bài viết với yêu cầu và mong muốn đối với gia sư. Nhưng điều kiện và thông tin về nhu cầu của phụ huynh càng rõ ràng chừng nào thì sẽ càng sớm tìm được gia sư phù hợp. Mọi người cũng có thể chủ động liên lạc với gia sư nhờ vào các tài khoản cá nhân của gia sư.

 Ở trên đó họ sẽ thể hiện thông tin cá nhân cùng những trình độ chuyên môn mà họ có. Từ đó cha mẹ sẽ có cái nhìn tổng thể về danh sách các gia sư, lựa chọn ra được người mà mình vừa ý. 

Ngoài ra đối với các bạn gia sư cũng có thể chủ động tìm suất dạy và liên lạc với phụ huynh khi thấy bản thân đáp ứng yêu cầu. Với những bạn gia sư được tuyển chọn từ khắp mọi miền đất nước và mạng lưới các môn học đa dạng. Ngoài những môn chính khóa còn có cả những môn năng khiếu nên phụ huynh hoàn toàn an tâm khi tìm kiếm. Mặt khác, về phần chi phí thì có thể trao đổi trực tiếp với gia sư và khi có bất kỳ vấn đề nào xảy đến, trung tâm cũng sẽ hỗ trợ để giải quyết. Đồng thời tất cả phụ huynh có thắc mắc đều có thể xem thêm thông tin trên website.

 

 

Chia sẻ: