HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gương sáng

Thứ 6, 13/11/2015 | 6:50 GMT+7

Chia sẻ của em học sinh người Mường đoạt giải Nhì quốc gia môn tiếng Pháp

Bùi Khánh Linh tại buổi gặp mặt với lãnh đạo Đảng, Nhà nước vừa được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức mới đây

Vượt qua nhiều khó khăn, cô bé người dân tộc Mường Bùi Khánh Linh đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào học tập, với thành tích nổi bật nhất là giải Nhì môn Tiếng Pháp tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015.

Động lực phấn đấu trong học tập

Sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo Bá Thước (Thanh Hóa), ngay từ nhỏ Khánh Linh đã ý thức được việc học quan trọng như thế nào đối với bản thân. Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Linh đã thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lam Sơn. Hiện em đang là học sinh lớp 12 chuyên tiếng Pháp.

Kể từ khi học lớp 1 đến nay, Khánh Linh luôn là học sinh giỏi toàn diện và là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo. Đặc biệt, tại kỳ thi học giỏi quốc gia năm học 2014-2015, Linh đã xuất sắc đoạt giải Nhì môn tiếng Pháp.

Với thành tích này, Khánh Linh không chỉ mang vinh dự về cho Trường THPT chuyên Lam Sơn mà còn là niềm tự hào của quê hương Bá Thước.

Khánh Linh tâm sự: "Chính cuộc sống vất vả, túng thiếu nơi quê nhà đã tiếp thêm động lực và sức mạnh để em phấn đấu vươn lên trong học tập".

Nhớ lại những ngày đầu mới nhập học ở Trường THPT chuyên Lam Sơn, với biết bao khó khăn, bỡ ngỡ vì cuộc sống xa nhà nhưng Khánh Linh đã vượt qua và trở thành tấm gương sáng vượt khó học giỏi của nhà trường.

Em bộc bạch: "Ngày ấy em là một cô bé người dân tộc thiểu số, lại đến từ vùng sâu, vùng xa, bản thân em cũng chưa sống xa gia đình bao giờ nên khi bước vào cuộc sống tự lập em thấy vô cùng lo lắng, có phần tự ti và chưa thể hòa nhập với các bạn. Nhiều hôm nhớ nhà, em muốn bỏ cuộc để quay về cùng bố, mẹ"

Năm tháng trôi qua, Khánh Linh đã quen với cuộc sống mới. Em đã lấy việc học tập để làm vơi đi nỗi nhớ nhà và quyết tâm học thật giỏi để không phụ lòng bố, mẹ, thầy, cô giáo.

Bí quyết học tập là niềm đam mê

Nói về bí quyết học tập của mình, Linh cười hiền: “Em không có bí quyết gì cả, chỉ là luôn cảm thấy đam mê với các môn học, nhất là với môn tiếng Pháp. Từ kinh nghiệm của bản thân, em nghĩ yêu cầu đầu tiên là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, lĩnh hội được nội dung giảng dạy của thầy cô, rồi mới học đến phần nâng cao, mở rộng”.

Cũng theo Khánh Linh, các bậc phụ huynh không nên thúc ép, kèm cặp, tạo áp lực đối với con em vì như thế sẽ càng không hiệu quả. Thay vào đó là những lời động viên nhằm tạo cảm hứng, niềm đam mê học tập cho con em mình.

Song điều mà Khánh Linh cảm thấy băn khoăn và có phần trăn trở đó là: Hiện nay, việc đi lại học tập và sinh hoạt của học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa như huyện Bá Thước vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả. Để đến được trường, học sinh phải đi qua nhiều sông, suối, khe sâu với những cây cầu tạm bợ rất nguy hiểm.

Mặt khác cơ sở vật chất trường lớp còn thiếu thốn đủ bề, tài liệu học tập còn rất ít. Bên cạnh đó, do hoàn cảnh khó khăn mà nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng....

Chính vì vậy, để tiếp bước ước mơ đến trường cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, nhất là ở những vùng khó khăn, Khánh Linh mong muốn: Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ như: miễn học phí cho học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở tất cả các cấp học, bậc học.

Ngoài ra, có chính sách cấp học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt loại giỏi; có cơ chế ưu tiên trong tuyển sinh đại học và tuyển dụng việc làm đối với học sinh dân tộc thiểu số sau khi ra trường....

(Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/)

Phụ huynh chọn giáo viên guitar phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà

 

Chia sẻ: