HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Nghề nghiệp

Thứ 6, 5/8/2016 | 14:38 GMT+7

Nhận biết và điều trị stress do công việc

Áp lực trong công việc, trục trắc với đồng nghiệp, mâu thuẫn với sếp... làm bạn mệt mỏi, không muốn dậy mỗi sáng để đi làm. Hãy cẩn thận, nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể sẽ bị stress.

Stress kinh niên

Những người bị stress kinh niên do công việc gây ra dễ kiệt sức cả về tinh thần và thể xác. Họ luôn có cảm giác phải hoàn thành mục tiêu không khả thi và thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Đây là hậu quả của một quá trình do sự căng thẳng triền miên và sự kiệt sức đương nhiên sẽ đến với bệnh nhân.

Bất cứ ai bị cũng có thể stress vì công việc

Sức ép công việc ngày càng lớn, đòi hỏi trong công việc ngày càng cao, hơn nữa tìm được một công việc ngày càng khó... những vấn đề này dường như ai cũng gặp phải trong suốt quá trình làm việc của mình.

Hơn thế, trong những ngành nghề đòi hỏi cao như ngành y, công nghệ, kinh doanh... nhân viên luôn phải phấn đấu để hoàn thiện mình, để giữ vững được vị trí và để thăng tiến. Những người làm việc trong lĩnh vực này có nguy cơ mắc bệnh stress cao hơn so những lĩnh vực khác.

Mệt mỏi - Đấu hiệu của stress

Có rất nhiều biểu hiện của bệnh stress. Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Tiếp đó, người bệnh sẽ cảm thấy suy kiệt về tinh thần và thể xác... Họ mất khả năng tự đánh giá mình và thường xuyên cáu giận. Những biểu hiện này kéo dài triền miên, chắc chắn những người này đã mắc stress.

Nhận biết dấu hiệu của bệnh

Làm sao để biết được khi nào là mệt mỏi thông thường và khi nào mệt mỏi cảnh báo bệnh stress. Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết được căn bệnh này:

- Hay mệt mỏi và thường rất khó dậy vào buổi sáng.

- Có cảm giác ngày càng phải làm việc nhiều trong khi kết quả ngày càng tồi tệ.

- Có cảm giác rằng những nỗ lực trong công việc của mình không được mọi người chú ý.

- Thỉnh thoảng quên những cuộc hẹn.

- Hay cáu giận

- Ít gặp người thân và bạn bè thân thiết

Không phải ai cũng có đầy đủ những dấu hiệu này. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết lắng nghe cơ thể mình.

Biện pháp điều trị stress hiệu quả

Để thoát khỏi căn bệnh này, không có cách nào hiệu quả hơn là người bệnh phải tự giúp mình. Liệu pháp này luôn được đánh giá rất cao.

Để chữa khỏi bệnh này, người bệnh cần có thời gian để quay trở về với con người mình lúc trước, đánh giá đúng công việc và khả năng của bản thân.

Ngoài ra, để phòng tránh căn bệnh này, cần biết cân bằng công việc và đời sống cá nhân để cảm thấy luôn vui sống và ham muốn được làm việc.

(Nguồn:http://careerbuilder.vn/)

 

Từ khóa tìm kiếm: học đàn piano tại nhàdạy đàn piano tại nhàgia sư piano tại nhàcan học piano tai nhagiáo viên dạy piano tại nhà

Chia sẻ: