HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 6, 29/6/2018 | 18:49 GMT+7

Dạy vẽ cho trẻ em tại nhà

Dạy vẽ cho trẻ em tại nhà

Mỗi đứa bé sinh ra đều sở hữu mỗi khả năng khác nhau và vẽ là một trong những khả năng cũng là môn học yêu thích của trẻ. Một bức tranh có thể không được đẹp không được rõ ràng nhưng nó chính là góc nhìn cuộc sống sinh động của các bé. Là công cụ mà bé giao tiếp, là phương tiện để trẻ thể hiện ý nghĩ, tư duy một cách tốt nhất, lý thú nhất đến với thế giới bên ngoài. Trong bài viết này, trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ cùng đội ngũ giáo viên dạy vẽ cho trẻ em tại nhà sẽ chia sẻ một số lợi ích của hội họa đối với trẻ nhỏ để phụ huynh có hướng đầu tư cho các bé.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mọi trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết, biết hát và biết nói. Tuy chỉ là những nét ấy còn đơn giản, nguệch ngoạc, thể hiện sự hồn nhiên, mà người lớn chúng ta không thể hiểu hết được nhưng đó là cách thể hiện sự nhìn nhận của bé và nền tảng để hình thành khả năng cảm thụ cái đẹp, tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, vẽ là cách tốt nhất để cha mẹ khuyến khích phát triển trí thông minh của trẻ.

Khi trẻ bắt đầu cầm nắm được vật bằng tay, muốn cầm bút để thể hiện những nét nguệch ngoạc thì cha mẹ hãy mua cho con những cây bút chì màu, giấy trắng, tấm bảng  để con thỏa sức vẽ những gì con muốn. Những bức tranh không chỉ thể hiện sự sáng tạo của trẻ mà còn giúp cha mẹ thấy được tâm hồn con, cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, cảm xúc của trẻ thơ, dù còn rất trong sáng và non nớt.

Trẻ được tự do phát triển khả năng vẽ của mình là bởi cha mẹ đã tạo ra một môi trường tốt nhất để trẻ học vẽ. Việc học vẽ sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ mà chúng tôi chắc chắn rằng phần lớn cha mẹ sẽ không biết đến.

Khi bé vẽ bé sẽ tư duy tái hiện các hình ảnh mình đã thấy từ đó giúp trẻ  rèn luyện trí nhớ bằng  những hình ảnh và màu sắc trẻ lựa chọn để thể hiện. Đồng thời nâng cao khả năng tưởng tượng, sáng tạo của trẻ bằng việc thể hiện các nét vẻ, màu sắc mà trẻ chọn cho bức tranh của mình. Đó là thế giới trẻ nghĩ, trẻ muốn và trẻ cảm nhận.

Dạy vẽ cho trẻ em tại nhà

Để vẽ nên một bức tranh có nội dung trẻ bắt đầu học cách biết quan sát từ đó Giúp trẻ nâng cao khả năng quan sát thế giới xung quanh để đưa vào bức tranh của mình. Qua đó giúp trẻ tập trung hơn khi thực hiện bất kỳ công việc gì trong cuộc sống.

Cách nhìn nhận màu sắc khi vẽ của trẻ sẽ kích thích bán cầu não trái của trẻ phát triển, qua đó trẻ có thể phát triển hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, mỹ thuật, cảm giác ….

Thông qua cách vẽ, cách phối màu của trẻ, cha mẹ sẽ nhận thấy năng khiếu, óc thẩm mỹ của con. Tuy cách thức không được thống nhất, phối màu không thật sự chuẩn xác nhưng qua đó lại thể hiện được cá tính và năng khiếu của con.

Với những lợi ích mà việc học vẽ mang đến cho sự phát triển của trẻ, bồi dưỡng khả năng mỹ thuật cho trẻ khi các con con bé là điều mà các bậc cha mẹ nên làm. Và giáo viên dạy vẽ cho trẻ em tại nhà của trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ hướng dẫn trẻ vẽ một cách phù hợp, đúng với lứa tuổi kết hợp với rèn kỹ năng cơ bản để khai thác và phát huy được trí tưởng tượng sáng tạo cũng như năng lực bên trong của trẻ.

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email:giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/GIASUTAINANGTRE

 

Chia sẻ: