HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 5, 28/6/2018 | 22:11 GMT+7

Dạy yoga cho trẻ em tại nhà ở Hà Nội

Dạy yoga cho trẻ em tại nhà ở Hà Nội

Yoga cho trẻ em là bất cứ hình thức yoga được làm cho phù hợp hoặc được thiết kế dành riêng cho trẻ ở mọi độ tuổi. Đặc thù của từng độ tuổi sẽ được xem xét và các tư thế yoga truyền thống cùng với các nghi thức thông lệ được điều chỉnh để trẻ có thể thực hiện chúng một cách an toàn. Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chuyên sắp xếp giáo viên dạy yoga cho trẻ em tại nhà ở Hà Nội!

Trẻ em ở mọi độ tuổi đều có thể tập yoga trừ những trẻ không thể tập trung trong một khoảng thời gian dài. Thông thường các lớp yoga dành cho trẻ em được thiết kế dựa trên sự kết hợp các tư thế mang tính tương tác với các trò chơi nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Những nội dung thực hành như thiền định chỉ phù hợp với thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên. Mục đích của yoga cho trẻ em là nhằm kích thích sự phát triển các khả năng về thể chất, tình thần và cảm xúc của trẻ. Yoga cũng được áp dụng thành công như là một hình thức trị liệu các bệnh khác nhau cho trẻ em về cả thể chất và tinh thần.
Mục đích chính của việc dạy yoga cho trẻ em là nhằm hướng trẻ tới một lối sống lành mạnh. Việc dạy yoga cho trẻ có thể bắt đầu ngay ở độ tuổi từ 2-3 tuổi . Yoga trở thành một phần thói quen tập luyện của cả người mẹ, massage bé để giúp kích thích quá trình tiêu hóa hoặc sử dụng các bài tập có tính truyền thống hơn. Ở độ tuổi này, người mẹ sẽ là người chủ động giúp trẻ thực hiện mọi động tác.

Dạy yoga cho trẻ em tại nhà ở Hà Nội

Khi trẻ đã lớn hơn, ta có thể dần dần dạy cho trẻ cách tự mình thực hiện các động tác. Tuy nhiên, với những trẻ lớn hơn thì người hướng dẫn hoặc cha mẹ cần phải áp dụng các mẹo khác nhau để thu hút sự chú ý của trẻ và thúc giục trẻ thực hiện các bài tập.
Các lớp học yoga cho trẻ em thường tập trung vào việc giới thiệu những động tác yoga cơ bản hơn là vấn đề ghi nhớ và hoàn thiện các động tác và nghi thức. Trong khi trẻ hầu như không thể thực hành các hoạt động như thiền định thì chúng vẫn có thể học được các kỹ thuật cơ bản để thư giãn và tự kiểm soát.
Các kỹ thuật thở đúng cách cũng có thể được dạy cho trẻ từ rất sớm. Khác với hầu hết các hoạt động thể chất truyền thống mà trẻ tham gia, yoga mang tính chất hiền hòa hơn, nó dạy cho trẻ tình thương yêu thay vì tính tranh đua. Các lớp học yoga cho trẻ ở độ tuổi sắp đến trường thường được thiết kế dưới hình thức một trò chơi với các hoạt động mô phỏng, bắt chước, vui chơi, ca hát và chuyển động. Bởi vì rất nhiều tư thế yoga được mô phỏng theo tư thế của các con vật và được đặt theo tên của các con vật đó, nên kích thích tâm lý thích thú và tình yêu tự nhiên đối với động vật của trẻ khi yêu cầu trẻ thực hiện một tư thế cụ thể nào đó.
Cũng giống như với người lớn, yoga đã được chứng minh là một phương pháp điều trị có hiệu quả cao đối với các bệnh khác nhau ở trẻ em. Trong số các bệnh được điều trị hiệu quả bao gồm cả giảm chứng đau đầu, cải thiện sự tập trung và thậm trí giảm tỷ lệ béo phì. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ngay cả với những trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ cũng có thể cải thiện được tình trạng bằng cách thực hành một cách có hệ thống các bài tập thở và các động tác yoga.Yoga cải thiện cho trẻ không chỉ sự mềm dẻo, sức mạnh và khả năng thăng bằng mà còn cả sự tập trung và ý thức về sự tự nhận thức bản thân. Nó cũng giúp cho những trẻ mắc chứng rối loạn tâm thần học cách tự kiểm soát bản thân.

Dạy yoga cho trẻ em tại nhà ở Hà Nội

Yoga cũng được áp dụng thành công trong điều trị cho các trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Yoga có một tác dụng toàn diện hơn so với các phương pháp trị liệu truyền thống mà hầu hết mục tiêu chỉ nhắm vào các vấn đề cụ thể. Nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị y tế thông thường và giúp kích thích sự phát triển của một đứa trẻ.
Nhiều bậc cha mẹ không muốn con cái họ tham gia vào các lớp học yoga ở trường. Bởi vì, nỗi lo lắng con mình sẽ bị chấn thương. Mặc dù cơ thể của trẻ em mềm dẻo hơn cơ thể người lớn và được cho là thích hợp với nhiều tư thế khác nhau, trẻ em nên luôn luôn được giám sát một cách cẩn thận, đặc biệt là khi học các tư thế yoga nâng cao như đứng bằng đầu. Chỉ có những giáo viên có trình độ mới được phép dạy yoga cho trẻ em.

Một hình thức được các bậc phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay đó là tìm giáo viên dạy yoga cho trẻ tại nhà ở Hà Nội. Hình thức học tại nhà các quý phụ huynh có thể học cùng con và không phải di chuyển đến phòng tập hay lăn tăn về thời gian học. Thêm vào đó là mức học phí hợp lý và chất lượng luôn được đảm bảo. Với các giáo viên dạy yoga cho trẻ em tại nhà chuyên môn cao, tâm lý, trách nhiệm tôi tin rằng trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ là nơi sẽ đồng hành cùng các bạn nhỏ chinh phục bộ môn yoga !

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email:giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/GIASUTAINANGTRE

 

Chia sẻ: