HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Chủ nhật, 24/6/2018 | 17:31 GMT+7

Dạy yoga tại nhà cho người đau lưng

Dạy yoga tại nhà cho người đau lưng

Bạn hoặc người nhà của bạn bị chứng đau lưng. Bạn đã thử nhiều phương pháp, nhiều liệu trình thuốc men nhưng vẫn không cải thiện. Bạn thấy mệt mỏi và muốn đầu hàng chứng bệnh này. Đừng lo, đã có trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi với đội ngũ giáo viên chuyên dạy yoga cho người bị đau lưng tại nhà sẽ đồng hành cùng bạn để chiến đấu tiêu diệt những cơn đau lưng phiền toái đem lại cuộc sống khỏe mạnh tràn năng lượng cho cuộc sống.

Có thể thấy được, căn bệnh đau lưng một căn bệnh về xương khớp khá phổ biến ở chúng ta. Căn bệnh này không chỉ gặp ở người già mà ngay cả các lứa tuổi nằm trong giai đoạn được xem là khỏe mạnh nhất. Người bệnh đau lưng có thể cải thiện tình trạng bệnh của mình một cách hiệu quả nếu biết cách tự chăm sóc bản thân. Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng đúng động tác sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng. Và yoga là một môn tập vô cùng phù hợp với người bị đau lưng, nhức xương khớp, tuy nhiên đòi hỏi bạn cần cố gắng luyện tập thường xuyên, tập đúng động tác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy nên tập yoga thế nào cho hiệu quả và các bài tập nào hỗ trợ điều trị chứng bệnh đau lưng?

Khi tập nhất thiết phải khởi động kỹ cơ thể, tập luyện đúng bài đúng động tác theo sự chỉ dạy của người hướng dẫn, không tập luyện quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người bệnh đau lưng có thể dành ra mỗi ngày khoảng 1 tiếng để tập các bài tập yoga đơn giản ngay tại nhà sẽ có tác dụng làm giãn cơ gân, khớp xương…làm giảm các cơn đau nhức mệt mỏi cơ thể. Tập luyện thường xuyên sẽ khiến xương khớp, gân cơ, dây chằng được dẻo dai, khỏe mạnh từ đó phòng tránh cũng như giảm thiểu cơn đau lưng được hiệu quả hơn.

Yoga rất đa dạng, vì vậy tùy theo mục đích, nhu cầu của học viên mà giáo viên sẽ điều chỉnh, lựa chọn các động tác, bài tập phù hợp sao cho hiệu quả. Đối với các học viên học yoga với nhu cầu điều trị các chứng bệnh về xương khớp thường sẽ được tập các bài tập thiên về những động tác nhẹ nhàng kết hợp như  một số tư thế dưới đây:

Dạy yoga tại nhà cho người đau lưng

Đứng bằng 2 đầu gối, lưng thẳng, đầu ngẩng cao, giơ hai tay lên cao.

Từ từ gập người về phía trước, hai tay thẳng trên mặt sàn, trán chạm mặt sàn, mông chạm gót chân, chú ý giữ thẳng lưng

 Hít vào bằng mũi, nhẹ nhàng thở ra bằng miệng, điều chỉnh nhịp thở sao cho đúng nhằm tránh làm mất sức

Tác dụng  của tư thế này là kéo giãn cột sống, rèn luyện sức dẻo của cơ thể, giảm đau nhức lưng hiệu quả do gai cột sống lưng.

Hoặc tư thế sau đây cũng vô cùng hiệu quả cho người đau lưng làm giảm đau nhức lưng, săn chắc bụng, đùi, giúp bạn tự tin hơn với cơ thể của mình. Kiên trì luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất:

Đứng thẳng trên mặt sàn, 2 đầu gối co lại, phần cơ thể trên từ hông đến đầu cúi xuống sao cho lưng song song với mặt sàn, 2 tay dang thẳng ra 2 bên

Hóp bụng, giữ nguyên tư thế này trong 10 giây sau đó trở lại vị trí ban đầu

Thực hiện trong khoảng 15 phút, chú ý nhớ giữ thẳng lưng, trọng tâm cơ thể dồn về 2 chân…

Trên đây chỉ là 2 trong nhiều tư thế hỗ trợ trị liệu cho người đau lưng. Để được trải nghiệm những điều tuyệt vời từ bộ môn yoga mang lại, hãy đến với trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi. Các giáo viên dạy yoga tại nhà cho người đau lưng đầy kinh nghiệm sẽ giúp các bạn tạm biệt nhanh chóng cơn đau lưng dai dẳng phiền toái, thay vào đó sẽ đem lại một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần tươi mới, yêu đời.

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email:giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

FACEBOOK: WWW.FACEBOOK.COM/GIASUTAINANGTRE

Chia sẻ: