HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 5, 11/5/2017 | 12:26 GMT+7

Học đàn tranh trung quốc

Học đàn tranh Trung Quốc tại nhà

Đàn Tranh cổ là một loại nhạc cụ gảy của dân tộc Hán rất đỗi cổ xưa của Trung Quốc. Ngay từ thời Chiến Quốc thế kỷ 3 đến thế kỷ 5 trước Công nguyên, đàn Tranh cổ đã lưu truyền tại nước Tần, nay là tỉnh Thiểm Tây, cho nên đàn Tranh cổ còn được gọi là đàn Tranh Tần, tính ra đàn Tranh cổ đã có hơn 2500 năm lịch sử.

Đàn Tranh cổ là một trong những loại nhạc cụ dân tộc độc đáo và quan trọng của Trung Quốc. Đàn Tranh cổ có âm thanh mượt mà, âm vực rộng thoáng, kỹ xảo diễn tấu phong phú, được đông đảo công chúng Trung Quốc rất yêu thích

hoc dan tranh trung quoc

Cội nguồn của đàn Tranh cổ xuất xứ từ đâu, không rõ. Có cách nói cho rằng, ngay từ thời Chiến Quốc, Tranh là một loại binh khí, thường dựng đứng và vung lên khi quật người. Về sau gắn mấy sợi dây lên đó, khi gảy phát ra âm thanh thánh thót vui tai, từ đó dần dần phát triển thành nhạc cụ. Theo đà thời đại phát triển, binh khí cũng ngày càng trở nên gọn nhẹ, mà thể tích binh khí Tranh thì lại to nặng cồng kềnh, cho nên dần dần bị lãng quên rồi bị bỏ sang một bên. Hình dáng bên ngoài của đàn Tranh trông giống như một binh khí nào đó, nhưng được gọt giũa trang trí đẹp mắt.

Kể từ đời nhà Tần nhà Hán đến nay, đàn Tranh cổ đã từ vùng tây bắc Trung Quốc dần dần lưu truyền rộng rãi đến khắp các nơi trong cả nước, đồng thời đã hội nhập các loại tuồng kịch, tấu và âm nhạc dân ca của các địa phương, rồi hình thành trường phái âm nhạc đậm đà phong cách bản sắc các địa phương. Đàn Tranh cổ dân tộc Hán Trung Quốc còn truyền đến các khu vực dân tộc thiểu số Mông cổ, dân tộc Triều Tiên, đến đầu thế kỷ 8 Công nguyên, đàn Tranh 13 dây đời Đường bắt đầu truyền sang Nhật Bản.

Học đàn:

Theo đà thời đại phát triển, đàn Tranh cổ Trung Quốc không ngừng nhiều lên, trong suốt đời Đường và đời Tống tổng cộng hơn một nghìn năm, đàn tranh cổ từ 13 dây, tăng dần thành 16 dây, 18 dây rồi 21 dây, hiện nay các nghệ sĩ thường hay gảy loại đàn Tranh 21 dây. Sau đây, mời quý vị và các bạn thưởng thức bản nhạc đàn Tranh cổ "Hoa sen trên mặt nước", do nhà diễn tấu đàn Tranh cổ nổi tiếng Trung Quốc Lý Vĩ  diễn tấu.

 

Từ khóa tìm kiếm: học đàn tranh trung quốc, dạy đàn tranh trung quốc, hocdan tranh trung quoc, giáo viên dạy đàn tranh trung quốc, hoc dan tranh trung quoc

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Gọi ngay cho chúng tôi để tìm được gia sư tốt nhất

Hotline: 090 333 1985 - 09 87 87 0217 (cô Mượt)

Web: www.daykemtainha.vn

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

- See more at: http://giasutainangtre.vn/bai-viet-5755/gia-su-toeic-tai-nha.html#sthash.rpKAOMtr.dpuf

Chia sẻ: