HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 2, 21/12/2015 | 10:11 GMT+7

Học vẽ tranh bút chì

Bạn là một người đam mê hội họa, đặc biệt là bộ môn vẽ người bằng bút chì và muốn trở thành một họa sỹ chuyên nghiệp với các tuyệt tác vẽ người mang tính đột phá theo phong cách của cá nhân mình? Con đường thực hiện đam mê với nghệ thuật không phải dễ dàng nhưng cũng chẳng phải quá khó khăn để chinh phục. Điều quan trọng là niềm đam mê và sự kiên trì của bạn.

Học vẽ-luyện thi vẽ là cả một quá trình rèn luyện gian khổ. Bên cạnh năng khiếu có sẵn thì học môn vẽ cần có những tố chất sau:

Trước hết, học vẽ không phải là một ngành chạy theo “mốt” mà đòi hỏi người học phải có niềm đam mê và khả năng sáng tạo tốt.

 Yêu cầu đầu tiên, là năng khiếu cộng với kỹ năng vẽ chuyên môn. Đây có lẽ là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để bạn nuôi ước mơ trở thành một họa sĩ.

Thứ hai, kiên trì sáng tạo và ham học hỏi. Học vẽ đòi hỏi bản phải có kiến thức vẽ hình, về bóng, vẽ bố cục, tỷ lệ và những thứ khác.

Thứ ba, có bản lĩnh và kiên định. Thiếu kiên nhẫn là một trong những “ kẻ thù” của người học vẽ

Thứ tư, có tư duy tốt, khả năng đồng cảm cao.

Tiếp theo là  khả năng tự học. Môn vẽlà một môn mà bạn không thể chỉ học ở trường. Thành công của họ chính là kết quả của sự nỗ lực vươn lên và tự học hỏi tuyệt vời.

Bên cạnh đó, môn vẽ rõ ràng đã đi vào tất cả các hình thức và đường nét mọi thứ. Nhưng có một số phẩm chất cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Chúng bao gồm sự kiên nhẫn nhạy cảm và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Ngoài ra, tố chất không thể thiếu đó chính là bạn phải có lập trường vững chắc, những người dễ bị thay đổi, dễ bị lung lay thì nên cẩn trọng. Không phải ai nói gì cũng đúng, bạn phải phân tích bằng tư duy, không phải thấy ai vẽ cũng bắt chước, để rồi có khi bạn hiểu sai hẳn vấn đề.

Sau đây là một số phương pháp giúp các bạn chinh phục được cách vẽ người bằng bút chì đẹp nhất:

1. DƯNG HÌNH

vẽ phương pháp dựng hình: Ước lượng và so sánh bằng tương quan là phương pháp đúng.

– Sử dụng phương pháp ước lượng: Người ta thường lầm về những ưu điểm của phương pháp này. Thực tế thì ước lượng chính xác hơn đo bằng que đo.

Vẽ người bằng bút chì đẹp cũng cần đến kỹ thuật

– Sử dụng phương pháp so sánh: Phương pháp này rất quan trọng cần phải luyện tập lâu dài nếu muốn vẽ người bằng bút chì đẹp. So sánh ở đây là so sánh tỉ lệ các đoạn hình: VD chiều dài cánh tay so với bờ vai. So sánh tỉ lệ hình phẳng bằng cách nối các điểm lại với nhau (đơn giản hoá, hình học hóa). Phải liên tục so sánh và so sánh trong suốt quá trình dựng hình như một phản xạ. Que đo chỉ dùng để hỗ trợ (cũng dùng để đo nhưng chỉ đo 1 lần những đoạn chính lúc bắt đầu vẽ). Dựng hình nghĩa là dựng khối chứ không phải vẽ đường viền cho tượng. Khi dựng cần tách bạch các khối, vd khối ụ mày với khối mũi, khối mắt… là những vị trí hình dễ bị sai.

Luyện tập dựng hình chính là cách thức người vẽ nghiên cứu KHỐI. Khối có khối lớn và khối nhỏ. Trước tiên, coi sọ là khối cầu, với những đặc điểm sáng, tối, phản quang tương tự. Tương tự, với những khối nhỏ như mắt, mũi, miệng, cổ lần lượt được đưa về các khối kỉ hà. Nghiên cứu tượng ở nhiều góc khó như từ trên xuống, từ dưới lên, góc 3/4 từ phía sau… để hiểu rõ khối, thấy được sự chi phối của luật phối cảnh: những đường thẳng song song gặp nhau tại 1 điểm ở vô cực. Do đó coi trục mắt, trục mày, trục gò má là các đường thẳng song song, sẽ nhận ra góc lệch giữa chúng.

2. ĐÁNH BÓNG

– Đánh bóng thì nên đánh tổng quát từ trên xuống một lượt. Rồi phân mảng đậm nhạt, đừng nên tậo trung đánh một chỗ. Sau đó mới tìm ra chỗ phản sáng tức vùng sáng nằm trong tối.

– Cách đánh nền không nên quá xa lạ với cách đánh bóng tượng. Đặc biệt đừng làm không gian nền bị gián đoạn giữa 2 bên sáng tối của tượng. Nhớ đừng để tay chạm vào bài. Có thể kê tờ giấy nilon lên trên hoặc chỉ tỳ ngón út xuống bài vẽ thôi.

3. TẠO PHẢN QUANG

– Tối đánh trước còn sáng phản quang nên kểt hợp để lấy luôn hay để riêng một khoảng thời gian để lấy.

– Di lớp này chồng lên lớp khác, đến khi nào đạt thì thôi, sau đó dùng tẩy chậm bớt những một số chỗ để tạo phản quang, khi lên bóng tay càng nhẹ nhàng càng tốt.

– Ngoài cách lấy gôm chậm bớt ra thì có thể để ý tạo ngay từ đầu bằng cách đánh những nét hơi đậm ở đường ranh giới sánh tối, kéo về phần tối . Cách này dễ gây ra hiện tượng “chớp” nếu bạn không giữ được đúng hệ thống sáng tối lớn.

4. ĐAN CHÉO NHAU (CARO)

Thực ra khi nói caro thì không phải các nét giao nhau tạo thành những hình vuông mà là tạo thành những HÌNH THOI. Các lớp nét đúng là phải theo đổi độ chéo cho khéo, dứt khoát lớp sau đậm hơn lớp trước. Tránh cứ đánh nhiều lớp mà độ đậm không đổi tại cùng 1 vị trí sẽ làm ” lì ” bài .

5. NHẤN CHÌ ĐẬM

Nhấn nền ở vị trí sáng nhất của tượng. Điều này thường tạo thành 1 vùng đen. Việc ” để ” vùng đen này như thế nào lại còn tuỳ vào sự khéo léo và cách nhìn của người vẽ. Nói chung có thể chồng từng lớp. Lớp sau đậm hơn và khu vực nhỏ hơn lớp trước. Nếu vẽ nam khỏa thân, vẽ tượng người bán thân thì phải khéo léo chọn lựa những vị trí nào áp dụng chuyện này. Nói chung nhấn chì đậm dùng để tách mẫu với nền.

  •  Bên cạnh đó, còn  có 2 cách thông dụng nhất để đi nét chì:

*Cách 1: Nhấn 1 đầu, buông đầu kia (cách này ai cũng làm được nhưng ít dùng)

*Cách 2: Hai đầu buông, nhấn vùng giữa, cách này khó hơn, đòi hỏi phải có sự luyện tập nhưng lại được sử dụng nhiều. Dùng cách này đan 2 mảng lại sẽ không để lại ngấn ở giữa.

Đó là những tham khảo giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với đích đến của mình hơn.

Tuy nhiên, Bạn gặp phải những khó khăn khi tự mình tìm tòi cách để học vẽ tranh bằng bút chì, bạn muốn đến học tại các trung tâm mỹ thuật lớn những lại không đủ khả năng, theo học các lớp luyện thi lại không mấy hiệu quả, theo học các lớp học trên mạng thì không chuyên trọng tâm mà lại hao phí thời gian. Bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những người gia sư dạy vẽ tranh bút chì chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình nhất với mức học phí  hợp lý và xứng đáng cho những gì bạn có được. Đảm bảo mang đến sự tiến bộ cho bạn trong thời gian ngắn nhất và đạt được sự đánh giá cao về mức độ hài lòng từ bạn.

 Nếu bạn thực sự đam mê, hãy cố gắng theo đuổi ước mơ của mình tới cùng, thời gian sẽ không phụ công lao của bạn. Chúc bạn thành công!!!

 Bạn có nhu cầu về gia sư dạy kèm tại nhà, bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng  tôi. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong thời gian và chi phí bạn bỏ ra cũng rất hợp lý so với những kiến thức mà bạn nhận được. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giảng viên chất lượng nhất, hiệu quả mang lại hài lòng nhất.

 Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ dựa vào sức học của học sinh điều chỉnh giáo trình cho hợp lý, giúp lấy lại kiến thức căn bản đối với những học sinh bị mất căn bản, đối với những học sinh khá giỏi gia sư của chúng tôi sẽ bồi dưỡng và nâng cao hơn để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn và đạt điểm cao trong những kỳ thi.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm cũng như báo bài các môn cho các em lớp 1lớp 2, lớp 3, lớp 4 lớp 5 ,lớp 6, lớp 7lớp 8lớp 9lớp 10 lớp 11lớp 12, dạy kèm các môn Toán- lý -hoá cho các trường Quốc tế, tiếng Anhtiếng Nhật,  tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàntiếng Nga,tiếng Đức… các môn năng khiếu: đàn organđàn guitar, Ukulele, đàn violonđàn piano, vẽ,….,tin họcngoại ngữ, luyện thi Cao đẳng và Đại họcToán Cao cấpToán Xác suất thống kê dành cho sinh viên,…

Mọi chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ  

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chia sẻ: