HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Làm cha mẹ

Thứ 6, 11/12/2015 | 18:22 GMT+7

Kinh nghiệm trị con thói ăn vạ của mẹ Mỹ

Các bà mẹ thường có xu hướng đặt ra điều kiện trao đổi để con nguôi giận, thôi mè nheo. Tuy nhiên, điều này sẽ nuôi dưỡng thói quen xấu của bé.

Trẻ giận dữ, “ăn vạ” là điều không thể tránh khỏi, bởi đó là một cảm xúc tự nhiên của con người. Thậm chí, ngay cả khi bạn đối xử tốt và vui vẻ với con, chúng vẫn “ăn vạ”, mè nheo.


Giận dữ là cảm xúc tự nhiên trẻ cần vượt qua.

Trong cơn giận, trẻ thường khóc lóc, hét lớn, hay buồn bã. Đôi khi chúng cũng đánh, đá, căn và vứt mọi thứ xong quanh trong cơn nóng giận. Điều này có thể xảy ra với các độ tuổi của trẻ, nhưng đặc biệt là những trẻ nhỏ, bởi bộ bão của chúng vẫn còn non nớt, bốc đồng. Vì vậy, mẹ đừng quá lo lắng, hay sợ con nghịch ngợm, sẽ có thói quen xấu khi con nhỏ thường mè nheo, hay “ăn vạ”. Đó là một cảm xúc tự nhiên trẻ cần vượt qua.

Nguyên nhân gây ra điều này là do trẻ bị quá tải về mặt cảm xúc. Có thể trẻ bị áp đặt đến sợ hãi, thất vọng, mệt mỏi, đói, bối rối hay không thoải mái.

Hầu như chúng ta quên rằng trẻ không thể điều chỉnh được những gì chúng ta đang nói. Bởi vậy, khi trẻ càng nóng giận, chúng ta càng lớn tiếng quát mắng con, điều này chỉ khiến con tổn thương hơn. Hơn nữa, các bà mẹ thường có xu hướng đặt ra điều kiện trao đổi để con nguôi giận, thôi mè nheo. Tuy nhiên, điều này sẽ nuôi dưỡng thói quen của bé.

“Một ngày cuối tuần, tôi đưa con gái mình đi chơi công viên với bạn bè của chúng. Nhưng khi ra về, con bé lại muốn đồ chơi của một bạn khác. Tôi không đồng ý và nói với con đồ chơi đó không phải của nó. Và con bé đã khóc trong vòng 1 phút. Sau khi con bé bắt đầu ngừng khóc, tôi mỉm cười và giang rộng vòng tay ra. Con bé sà vào lòng tôi sau và ôm tôi thật chặt. Sau đó, nó trả đồ chơi cho bé gái kia.

Tất cả những gì tôi làm là lắng nghe, và bên cạnh con bé khi nó trong tình trạng nóng giận”.

Vì vậy, bố mẹ hãy nhớ, lắng nghe con nhiều hơn, nói ít hơn, có mặt bên cạnh con và đừng tỏ ra lo lắng khi con giận dữ.

(Nguồn: http://afamily.vn/)

 

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm pianodạy kèm guitarxem lớp gia sưgia sư dạy kèm

Chia sẻ: