HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Gia sư các môn

Thứ 6, 11/12/2015 | 11:25 GMT+7

Học trống cajon tphcm

Trống Cajon đang ngày càng trở nên một loại nhạc cụ phổ biến hơn trên thế giới và trong giới trẻ Việt Nam nói riêng.

Hiện nay trống Cajon đang được các bạn trẻ hưởng ứng đông đảo đặc biệt là các bạn sinh viên và những bạn theo đuổi niềm đam mê nhạc mộc Acoutics. Bởi tính gọn gàng, dễ di chuyển hơn rất nhiều so với trống jazz thông thường nên Cajon đã trở thành một loại nhạc cụ hữu dụng trong các chương trình ca hát mộc tại những không gian nhỏ như các quán café hay tại các buổi dã ngoại.

Vào khoảng 200 năm trước, trống cajon mang tiền thân là những thùng hàng bằng gỗ được những người lao động Cu-Ba sử dụng làm dụng cụ để gõ phát ra âm thanh theo tiết tấu của những bản nhạc truyền thống thuộc dòng điệu La-Tinh. Sau đó mới theo đường biển lan truyền vào Pê-ru _một đất nước mang đậm bản sắc về những loại hình nghệ thuật đường phố. Tại đây, một anh chàng mang tên Ca-jón đã tìm tòi, cải tiến những thùng hàng cồng kềnh phát ra âm thanh mộc mạc, thú vị ấy thành một hộp gỗ 6 mặt nhỏ hơn, có lổ thoát âm và cấu tạo Snare. Từ đây, "chiếc hộp" ấy đã nhỏ hơn nhiều lần so với những thùng hàng cồng kềnh trước đó. Nó mang trọn trong mình 3 loại âm mô phỏng như một bộ trống jazz cơ bản gồm âm hi-hat, snare và âm bass. Cái tên của "chiếc hộp" nhỏ ấy cũng bắt đầu mang cái tên Cajon từ đây (một số nước trên thế giới còn gọi là Ca-jun, Ca-jón hay Ca-hon)!

Để chơi được bất kì loại nhạc cụ nào thì cũng đòi hỏi con người cần phải bỏ ra thời gian để học hỏi, thực hành nó. Đối với các loại nhạc cụ gõ nói riêng thì về bản chất nhạc lí nó chỉ có phách, nhịp, tốc độ hay còn gọi chung đó là tiết tấu. Để học được trống cajon thì ta chỉ cần nắm được những yêu cầu cơ bản đó nên sẽ dễ học hơn là các loại nhạc cụ khác như guitar, piano, organ, violin... Vì đối với các loại này thì người chơi cần phải trang bị thêm kiến thức về nốt nhạc, các thế bấm để tạo cao độ nốt nhạc, hợp âm...

Nhưng để phối hợp chung với một band nhạc  acoustic sao cho hay thì Cajon lại đòi hỏi người chơi phải có một quá trình luyện tập và trải nghiệm thực tế bài bản theo từng quá trình, giai đoạn của các bài học. => Đối với các loại nhạc cụ gõ nói chung và Cajon nói riêng thì dễ học nhưng ngược lại khó chơi.

Nhạc cụ gõ  được ví von như linh hồn của band nhạc, vậy để cảm nhận được cái hồn ấy để chơi cho đúng chất của loại nhạc cụ này thì đòi hỏi người chơi phải thực sự trải qua một quá trình luyện tập và trải nghiệm âm nhạc phong phú, sâu sắc về từng thể loại cũng như những bài hát thuộc từng thể loại tiết tấu, giai điệu khác nhau. Nhưng để chơi được căn bản thì chỉ cần trải qua một quá trình luyện tập cơ bản là có thể giao lưu cùng mọi người sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Quá trình ấy có lâu hay không còn tùy thuộc vào quá trình học và chế độ tập luyện của các bạn. Và một điều nữa là trong quá trình đó cần phải có một sự kết hợp nhịp nhàng giữa người dạy và học sao cho những bài tập thực hành được hoàn thành một cách trôi chảy, không vướng vấp nhiều về nhịp, phách mạnh nhẹ cũng như tốc độ từng Rhythm nhạc.

Để đạt được hiệu quả trong thời gian luyện tập, người tập cần phải có thời gian luyện tập điều độ và bài bản. Những bài tập tay căn bản sẽ là sự khởi đầu thuận lợi cho những điệu-Rhythm phức tạp sau này. Tốc độ là điều cơ bản nhất nói chung với tất cả các loại nhạc cụ, vậy nên người tập nên tập những tiết tấu, các phách mạnh nhẹ và giữ tốc độ theo đúng tempo của máy đếm nhịp từ chậm rồi mới tăng tốc độ theo mỗi lần tập sau. Sau khi hoàn thành được các điệu cơ bản mới bắt đầu tập vào đảo phách, chuyển Rhuythm, roll (ru-le) chuyển tiếp cao trào và đi sâu vào các điệu mang tiết tấu phức tạp hơn kết hợp với việc sử dụng các liên 3, 5 hoặc 7... tùy vào tiết tấu mỗi dòng điệu khác nhau.

CÁCH CHƠI TRỐNG CAJON?

Khi chơi trống cajon, người chơi sẽ ngồi lên thùng trống và dùng 2 tay gõ vào mặt trống theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare hay âm bass. Thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập sẽ phải tập những bài tập tay cơ bản để nắm rõ về phách nhịp sau đó mới vào điệu nhạc hay bài hát cụ thể. Nhạc cụ tập chung với trống cajon thường là guitar và dụng cụ để tập theo trống cajon thường là máy đếm nhịp “Metronome”.

Để bạn không còn phải hoang mang hay lo lắng trong việc tìm một gia sư dạy  Trống Cajon tốt nhất giá hợp lý tại TPHCM thì hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được giới thiệu các giáo viên có kinh nghiệm truyền thụ các kiến thức với kỹ năng hiện đại, mục đích để giúp bạn nhanh chóng tiếp thu và sẽ có một cách học, chế độ luyện tập đúng đắn, đạt hiệu quả nhất.

 Bạn có nhu cầu về gia sư dạy kèm tại nhà, bạn hãy đến với trung tâm gia sư tài năng trẻ của chúng  tôi. Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong thời gian và chi phí bạn bỏ ra cũng rất hợp lý so với những kiến thức mà bạn nhận được. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giảng viên chất lượng nhất, hiệu quả mang lại hài lòng nhất.

 Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ dựa vào sức học của học sinh điều chỉnh giáo trình cho hợp lý, giúp lấy lại kiến thức căn bản đối với những học sinh bị mất căn bản, đối với những học sinh khá giỏi gia sư của chúng tôi sẽ bồi dưỡng và nâng cao hơn để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn và đạt điểm cao trong những kỳ thi.

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm cũng như báo bài các môn cho các em lớp 1lớp 2, lớp 3, lớp 4 lớp 5 ,lớp 6, lớp 7lớp 8lớp 9lớp 10 lớp 11lớp 12, dạy kèm các môn Toán- lý -hoá cho các trường Quốc tế, tiếng Anhtiếng Nhật,  tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Hàntiếng Nga,tiếng Đức… các môn năng khiếu: đàn organđàn guitar, Ukulele, đàn violonđàn piano, vẽ,….,tin họcngoại ngữ, luyện thi Cao đẳng và Đại họcToán Cao cấpToán Xác suất thống kê dành cho sinh viên,…

Mọi chi tiết liên hệ:

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ  

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

 
Chia sẻ: