HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Làm cha mẹ

Thứ 4, 9/12/2015 | 17:53 GMT+7

5 việc làm thêm ‘hút’ các mẹ ở nhà chăm con nhất 2015

Ai bảo ngồi nhà quanh quẩn ôm con là không thể kiếm tiền? Những việc làm thêm cho các mẹ phổ biến nhất trong năm 2015 dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Ai bảo ngồi nhà chăm con là không thể kiếm tiền? Với những chị em đang áy náy, bứt rứt vì giai đoạn quanh quẩn cả ngày, hy sinh chăm sóc cho tổ ấm gia đình mà không thể làm ra thu nhập, xin mời tham khảo những công việc làm thêm “được lòng” các bà nội trợ nhất trong năm vừa qua:

Nhận đồ gia công

Nếu như trong vài năm gần đây, tranh thêu chữ thập đã tạo nên một “cơn sốt” trong giới trẻ cũng như trong giới các bà nội trợ muốn thử tài khéo tay hoặc muốn có công việc làm thêm tăng thu nhập thì trong riêng năm 2015, có 2 hiện tượng mới trong lĩnh vực làm đồ handmade là: tranh thêu ruy băng và vòng thôi nôi cho trẻ, thu hút rất nhiều chị em tham gia.

Những hiện tượng vừa kể ở trên chỉ là một trong rất nhiều những công việc khác liên quan đến lĩnh vực nhận đồ gia công. Việc để các mẹ nhận làm gia công cho các chủ cửa hàng đồ handmade rất đa dạng, từ những việc đơn giản, không cần khéo tay như làm hàng mã, xếp bông ráy tai vào hộp, gấp hộp giấy,... đến những công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn và kiên nhẫn nhiều hơn một chút như thêu tranh chữ thập, thêu tranh ruy băng, làm vòng tay,...

Chế biến và kinh doanh thực phẩm sạch

Năm 2015 là năm "lên ngôi" của các loại thực phẩm homemade (làm tại nhà). Với tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đáng báo động như hiện nay, ngày càng có nhiều người ưa chuộng và tin dùng sản phẩm do những bà nội trợ tự tay chế biến, cộp mác “nhà làm 100%”. 

Năm 2015 là năm "lên ngôi" của phong trào kinh doanh ruốc cá, bánh trung thu, thịt bò khô,... sạch làm tại nhà. (Ảnh minh họa)

Những món ruốc thịt, ruốc cá hồi, giò chả, thịt bò khô, nem chua, dầu dừa, bánh, mứt,... được đảm bảo không dùng chất bảo quản, hàn the, phụ gia,... luôn luôn là những mặt hàng thu hút khách. Đặc biệt, rất nhiều bà mẹ còn chọn cách đưa hình con cái, gia đình mình đang thưởng thức những sản phẩm mình bán lên Facebook, như một cách để khẳng định chắc chắn với khách hàng về độ sạch của sản phẩm.

Nếu mẹ tự tin với tay nghề nấu ăn cũng như đảm bảo về sự an toàn trong khâu chế biến của mình, chọn kinh doanh thực phẩm sạch sẽ là ý tưởng rất đáng để thử nghiệm.

Bán hàng online

Năm 2015 là năm “nở rộ” trào lưu bán hàng online của các bà nội trợ, đặc biệt là bán hàng qua Facebook. Tận dụng ưu điểm của mạng xã hội là kết nối, lan truyền thông tin được đến nhiều người một cách cực kì nhanh chóng, rất nhiều mẹ lựa chọn hình thức đưa hình ảnh các sản phẩm mình bán lên Facebook để chào hàng. Mặt hàng kinh doanh cũng vô cùng đa dạng: mỹ phẩm, đồ dùng mẹ và bé, đồ gia dụng, thực phẩm,... Lưu ý, nếu mẹ không muốn phải tự mình chạy đi chạy lại để giao hàng cho khách thì việc thuê một người chuyên giao hàng (shipper) là điều cần thiết.

Cộng tác viên viết bài

Nếu không muốn phải chạy ngược xuôi nhiều nơi để tìm, nhập hàng hay giao hàng như công việc kinh doanh, cũng không có nhiều “hoa tay” để cắm cúi, tỉ mẩn làm đồ handmade, công việc làm cộng tác viên viết bài sẽ cực kì hợp với mẹ.

Hiện nay có rất nhiều trang web bán hàng cần người viết bài, đăng bài giới thiệu sản phẩm hoặc các trang báo điện tử cần người viết báo, dịch bài,... mẹ có thể tìm số điện thoại trên các trang đó để liên hệ và xin làm cộng tác viên.

Với những mẹ giỏi nấu ăn có thể xin làm cộng tác viên cho những trang có mục Bếp, Ẩm thực,... Mẹ nào giỏi ngoại ngữ có thể xin làm cộng tác viên dịch tin từ những trang web nước ngoài... Nói chung, tùy theo năng lực, khả năng của mình mà mẹ có thể tìm được nơi cộng tác phù hợp.

Dạy kèm tại nhà

Tranh thủ lúc con ngủ hoặc lúc có người ở nhà trông bé, mẹ có thể dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày để dạy kèm và kiếm thêm thu nhập. Công việc này đòi hỏi mẹ phải có nền tảng sư phạm và có kiến thức vững chắc, tùy theo lĩnh vực mà mẹ sẽ giảng dạy. Các lĩnh vực đó có thể là ngoại ngữ, văn, toán, thanh nhạc, đánh đàn,... Ngoài việc mở lớp tại nhà để học sinh tới học thì hiện nay còn có hình thức dạy học online qua chat Yahoo, Facebook hoặc Skype, rất tiện lợi cho cả cô và trò.

(Nguồn: http://eva.vn/)

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm pianodạy kèm guitarxem lớp gia sưgia sư dạy kèm

Chia sẻ: