HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Du học

Thứ 7, 28/11/2015 | 9:32 GMT+7

Sôi động với "Tour de Job" dành cho du học sinh Việt tại Anh

Lần đầu tiên, du học sinh Việt Nam tại Anh đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo nhiều công ty quốc tế có hoạt động tại Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của họ.

Quang cảnh buổi hội thảo "Tour de Job" tại London. Ảnh: Đỗ Sinh

Lần đầu tiên, du học sinh Việt Nam tại Anh đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo nhiều công ty quốc tế có hoạt động tại Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của họ cũng như trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể tìm được một việc làm phù hợp khi về nước sau khi kết thúc quá trình học tập ở Anh. Cơ hội này có được qua hội thảo "Tour de Job" vừa diễn ra tại Trường thương mại Cass thuộc Đại học London (UCL).


"Tour de Job" là dự án của Global Shapers Community Hà Nội, được tổ chức nhằm hỗ trợ các bạn trẻ - đặc biệt là sinh viên và tân cử nhân, trong việc hoàn thiện kỹ năng và nâng cao cơ hội tìm việc. Sau nhiều buổi tổ chức thành công ở trong nước, mô hình "Tour de Job" đã được Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) đưa tới London với đối tượng tham dự là các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh và diễn giả đến từ Hội trí thức trẻ Việt Nam tại Anh (VietPro), các công ty kiểm toán và tổ chức kế toán hàng đầu thế giới như Deloitte, KPMG, ICAEW (Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales)... 

Du học sinh tìm hiểu cơ hội việc làm khi về nước. Ảnh: Đỗ Sinh
 
Tại đây, các bạn không chỉ được chia sẻ kinh nghiệm viết lý lịch giới thiệu bản thân và hướng dẫn các kỹ năng thiết yếu cho một buổi phỏng vấn xin việc mà còn có cơ hội gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng để tìm hiểu yêu cầu của họ cũng như thực tế môi trường việc làm hiện nay. 


Hội thảo "Tour de Job" tại thủ đô London ngày 21/11 là sự kiện khép lại một năm với rất nhiều hoạt động của SVUK nhân kỷ niệm 10 năm thành lập. Qua các thời kỳ, SVUK đã không ngừng đổi mới, sáng tạo để tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh như giải bóng đá thường niên SVUK Cup, các chương trình biểu diễn nghệ thuật SVUK Show. 

Đặc biệt trong những năm gần đây, SVUK đã tổ chức nhiều chương trình kết nối du học sinh hướng về quê hương như tham gia giải chạy Kết nối tuổi trẻ Việt trong nước, tham gia hiến máu tình nguyện hay như việc tổ chức hội thảo "Tour de Job" nói trên là một minh chứng cụ thể. Kết thúc một nhiệm kỳ thành công, SVUK đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2015-2016 do sinh viên Trương Hoàng Đông thuộc Học viện Chính trị và Kinh tế London (LSE) làm Chủ tịch.

(Nguồn: http://baotintuc.vn/)

Chia sẻ: