HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

090 333 1985
09 87 87 0217 

"Cam kết chất lượng - học thử 2 buổi đầu"

ĐĂNG KÝ DẠY
Tại đây
ĐĂNG KÝ HỌC
Tại đây

Làm cha mẹ

Thứ 3, 8/9/2015 | 7:46 GMT+7

Dạy con suy nghĩ và hành động tích cực.

Phụ huynh nên có phương pháp hướng dẫn và giúp bé rèn luyện những suy nghĩ, hành động tích cực để luôn có một thái độ sống tự tin, yêu thương và chan hòa với mọi người.

Để đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của bé, ngoài việc cung cấp nguồn dinh dưỡng liên tục, bé cần được động viên và hỗ trợ để có thể tư duy độc lập qua việc khám phá và tiếp xúc với thế giới muôn màu. Do đó, các bậc phụ huynh nên có phương pháp hướng dẫn và giúp các bé rèn luyện những suy nghĩ, hành động tích cực để luôn có một thái độ sống tự tin, yêu thương và chan hòa với mọi người.

Dạy bé luôn cười và khuyến khích bé chia sẻ và diễn giải cảm xúc, suy nghĩ của bé

Bạn hãy cho bé biết rằng không có điều gì trên thế giới này đẹp hơn nụ cười. Nụ cười sẽ mang đến cho bé tình thương yêu của mọi người xung quanh và những người bạn tốt. Nụ cười cũng sẽ giúp bé dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Và để bé có thể cảm nhận, thấu hiểu điều đó, các bậc phụ huynh cần là những tấm gương gần gũi và chân thật nhất với bé. Mang theo trách nhiệm dạy con phân biệt điều đúng, điều sai, nhưng ba mẹ hãy luôn nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực, nhẹ nhàng. Điều đó sẽ làm bé cởi mở hơn và sẵn sàng chia sẻ với cha mẹ về suy nghĩ cũng như những việc đang diễn ra trong cuộc sống của bé.

Nụ cười sẽ mang đến cho bé tình thương yêu của mọi người xung quanh

Dạy bé thái độ nhiệt tình

Trong thế giới con trẻ, những công việc của người lớn như lau nhà, làm vườn hay sửa xe là những việc rất thú vị, và thậm chí các bé xem những công việc đó như một trò chơi lớn. Chính vì thế, các bé rất hào hứng và hay yêu cầu ba mẹ  tham gia những “trò chơi” đó với mình. Các bậc phụ huynh đừng e ngại mà hãy để con phụ giúp, vì ngoài việc giúp bé “giải phóng” năng lượng, bé sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị qua những hoạt động đó. Tuy nhiên, một điều đặc biệt quan trọng là ba mẹ hãy dạy bé thái độ nhiệt tình và trách nhiệm khi tham gia vào những hoạt động này. Trẻ con ham chơi, có thể lúc đầu rất háo hức nhưng rất mau chán và bỏ dở giữa chừng. Ba mẹ hãy dạy bé rằng bé cần phải nhiệt tình theo đuổi những việc bé chọn, và hãy phấn chấn để hoàn thành các công việc đó.

Dạy bé về phép lịch sự

Bé lên 2 thường được mẹ cho đi học hoặc ra ngoài chơi, tiếp xúc với nhiều bạn bè xung quanh. Đây cũng là lúc mẹ nên tập cho bé về phép lịch sự, hình thành những thói quen tốt. Mẹ hãy dạy bé biết cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người và biết nhận lỗi khi phạm sai lầm. Cần lưu ý rằng trẻ bị ảnh hưởng rất lớn từ những người xung quanh, đặc biệt là từ chính cha mẹ mình. Hãy lịch sự và tôn trọng mọi người dù đó là người bạn thích hay không thích. Đây là bài học vô cùng quan trọng mà bé cần phải học ngay từ khi còn nhỏ bởi nó sẽ luôn phản ánh quá trình giáo dục mà bé được thụ hưởng.

Mẹ hãy dạy bé biết cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người và biết nhận lỗi khi phạm sai lầm

Bên cạnh những gợi ý trên, việc cho bé tiếp xúc với thiên nhiên, thế giới bên ngoài cũng là một trong những tác nhân thúc đẩy việc hình thành thái độ sống tích cực ở trẻ nhỏ. Khi tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời cùng gia đình hoặc bạn bè, bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với những điều thú vị từ cuộc sống muôn màu, giúp bé luôn hào hứng, và vui vẻ.

Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu trong những lúc ấy, mẹ tiếp sức cho quá trình học hỏi không gián đoạn của bé bằng nguồn năng lượng vượt trội dành riêng cho trí não, giúp bé luôn sẵn sàng để tiếp nhận những điều hay, lẽ phải. Enfagrow A+4 pha sẵn mới cải tiến giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn, tiện dụng mọi lúc mọi nơi với công thức tăng cường 2.5 lần DHA, 3.0 lần Choline, hàm luợng cao Kẽm, Vitamin C, Canxi, Phốt pho, cùng hơn 23 vitamin, khoáng chất và Omega, thiết yếu cho sự phát triển trí não toàn diện và học hỏi liên tục, cho bé lớn khôn mỗi ngày.

Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Minh Anh cho biết: “Từ khi bé được 2 tuổi, các mẹ nên cho bé ra ngoài, tham gia vui chơi, học hỏi. Việc vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài của bé sẽ giúp bé phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu. Nghiên cứu khoa học cho thấy những bé thường xuyên tham gia hoạt động ngoài trời sẽ thông minh, năng động, biết chia sẻ và hoạt ngôn hơn bạn đồng trang lứa”.

Dành thời gian cùng bé vui chơi bên ngoài, để bé được học hỏi, khám phá nhiều hơn

Kết luận

Trẻ em, đặc biệt là các bé trong 2-6 tuổi rất nhạy cảm nhất và quan trọng trong việc xây dựng và hình thành những thói quen và tư duy mới trong cuộc sống. Ở độ tuổi này, các bé đã bắt đầu có nhu cầu được học hỏi, trải nghiệm nhiều hơn và thể hiện sự độc lập hơn. Do đó, trong giai đoạn này, mẹ cần quan tâm và chú ý đến việc giúp bé phát triển trí não toàn diện, giúp bé có những thói quen và hành vi tốt, tạo tiền đề cho việc phát triển nhân cách sau này.

(Nguồn: http://m.eva.vn/)

Chia sẻ: